Backlink là gì? Vai trò của backlink trong SEO

Backlink là gì?

Dịch vụ SEO Website – Nhiều người muốn kinh doanh online thì buộc phải có ít nhất một kênh marketing. Ở Việt Nam các doanh nghiệp thường lựa chọn các kênh thông dụng như quảng cáo facebook, zalo,… Một trong số đó phải kể đến SEO Website là cách làm lâu đời và chủ đạo nhất. Để bắt đầu SEO Website lên top tìm kiếm Google thì cần nắm rõ nhiều khái niệm. Và Backlink là điều quan trọng để đưa Website của bạn lên vị trí cao hơn. Trong bài viết này sẽ tìm về Backlink là gì? Vai trò của backlink trong SEO.

Backlink là gì? Khái niệm liên quan đến backlink

Backlink là gì?

Backlink là gì?

Backlink là liên kết được trả về từ các website, diễn đàn, blog và các mạng xã hội tới trang web của bạn. Backlink được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu khi đánh giá xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Một website có càng nhiều backlink chất lượng thì khả năng cạnh tranh thứ hạng càng cao

Khái niệm liên quan đến Backlink

  • Anchor text: Là cụm từ khóa được sử dụng để chứa link. Khi bất cứ ai click vào anchor text sẽ được điều hướng đến link đích chèn trong đó. Các anchor text này sẽ giúp ích cho SEO khi bạn muốn đẩy mạnh thứ hạng cho một từ khóa cụ thể nào đó.
  • Link juice: Là khái niệm dùng để chỉ liên kết trỏ tới website. Link juice càng nhiều thì Domain Authority (DA) của website bạn càng tăng, việc này rất có ích cho SEO.
  • Dofollow link: Theo mặc định, mỗi Backlink bạn tạo ra đều là dofollow link. Và nó sẽ chuyển link juice về website đích của bạn.
  • Nofollow link: Khi một Backlink được tạo ra nhưng nó có gắn thẻ tag nofollow thì link juice sẽ không được chuyển đi.
  • Internal link: Là các đường link dẫn từ bài viết này đến bài viết khác trong cùng một website.
  • Low-quality link: Đây là khái niệm dùng để chỉ những Backlink kém chất lượng. Những Backlink được trỏ về từ các website vi phạm quy tắc chung, website spam, website có nội dung xấu… đều được xem là backlink kém chất lượng.

Vai trò của Backlink trong SEO Website

Vai trò của Baclink

Cải thiện thứ hạng của website

Backlink được xem như một yếu tố để nâng cao mức độ uy tín của website trên Google. Nó được xem như là một người chỉ dẫn người dùng ghé thăm website theo mục đích nhất định nào đó. Từ đó vị trí của website trên bảng xếp hạng sẽ được tăng cao. Khi xếp hạng vị trí của một website, Google sẽ dựa trên rất nhiều thuật toán. Trong đó có Page Rank. Hơn nữa chỉ số này phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống backlink mà những người làm SEO xây dựng. Chính vì thế mà backlink đóng vai trò quan trọng đối với người làm SEO cũng như trong ngành Digital Marketing.

Giúp các trang trong website index nhanh hơn

Việc xây dựng backlink sẽ khiến việc thu thập thông tin trên website của bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn. Điều này cũng dẫn đến sự tác động tích cực thứ hạng của từ khóa. Đặc biệt với những website mới thì backlink sẽ giúp crawler phát hiện ra website của bạn nhanh chóng và index dễ dàng.

Tạo một lưu lượng truy cập gián tiếp thông qua Backlink

Backlink giúp người làm SEO điều hướng người dùng từ nội dung này sang nội dung khác. Khi mọi người nhấp vào backlink trỏ về bài viết của bạn thì khi đó website của bạn đã có 1 lượt truy cập. Nếu backlink từ nguồn có lượng truy cập lớn thì website của bạn cũng nhận được nhiều lượt truy cập.

Lợi ích Backlink mang lại

Giáo dục khách hàng và tăng nhận diện thương hiệu

Trong chiến lược Marketing việc xây dựng và tăng cường bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp rất quan trọng. Và nhờ có backlink tốt mà công việc diễn ra một cách tự nhiên và đơn giản hơn rất nhiều. Bạn nên tạo liên kết tích cực hơn với các website uy tín trong ngành. Hoặc lĩnh vực mà bạn đang hoạt động. Bởi khi đó người đọc có khả năng cao sẽ nhấp vào đường link và có xu hướng tìm hiểu. Tương tác với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Tạo ra những “khách hàng tiềm năng” mới

Với công nghệ hiện đại như ngày nay thì người dùng sẽ có sự khắt khe trong việc lựa chọn thông tin. Họ sẽ chỉ nhấp chuột vào đường link nào đó trong bài viết khi liên kết thực sự hữu ích. Khi đó, website được trích dẫn từ đó cũng trở thành mối quan tâm đặc biệt với người dùng. Từ hành động nhấp chuột cũng như tìm hiểu về bài viết sẽ mang lại nhiều sự chuyển đổi lớn như: đăng ký bản tin, xây dựng thương hiệu, do vậy mà việc sử dụng backlink sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra được nhiều khách hàng tiềm năng.


Xem thêm: https://www.facebook.com/DTDSEOWebsite

Bạn có thể quan tâm: Seo là gì?

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website SEO Website tại Huế – DTD SEO & Moreover

5/5 - (2 bình chọn)