Các kênh quảng cáo online hiệu quả cho năm 2022

Các kênh quảng cáo online hiệu quả

Dịch vụ quảng cáo Quảng cáo online là hình thức marketing truyền thông để quảng bá cho thương hiệu và sản phẩm nổi bật nhất hiện nay. Trong bối cảnh công nghệ phát triển, internet thịnh hành như hiện nay, quảng cáo online rất hiệu quả. Có thể nói rằng hình thức này duy trì “sự hiện diện online” để sản phẩm và thương hiệu của bạn theo dòng chảy internet có thể tiếp cận liên tục với khách hàng. Một chiến dịch quảng bá thương hiệu của bạn có thành công hay không. Nó còn phụ thuộc lớn vào việc lựa chọn kênh quảng cáo. Vậy các kênh quảng cáo online hiệu quả và đem lại kết quả tốt cho doanh nghiệp bạn thì hãy cùng DTD SEO tìm hiểu bài viết dưới đây.

Các kênh quảng cáo online hiệu quả

Google Adwords

Đây là một trong các kênh quảng cáo online có thể nói là khó bị thay thế dù xu hướng. Tình hình có thay đổi khi nó thống trị đến hơn 90% thị phần tìm kiếm toàn cầu. Và nhu cầu tìm kiếm không phân biệt mọi độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý hay sở thích.

Các kênh quảng cáo online hiệu quả

Đây là một hình thức quảng cáo online có trả phí. Dựa trên cơ chế CPC (Cost Per Click/tính phí trên lượt click của người dùng). Google Ads có những ưu điểm nhất định khiến cho những người làm Marketing online ưa chuộng. Đó là tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng lớn, tỷ lệ chuyển đổi cao. Chi phí được tối ưu hóa (chỉ tính phí khi khách hàng click vào trang đích).

Theo các chuyên gia ước lượng trung bình có đến 80% khách hàng truy cập vào website doanh nghiệp nhờ hình thức quảng cáo này. Đây là một trong các kênh quảng cáo online vừa phù hợp để tiếp cận khách hàng mới. Vừa thực hiện remarketing đối với những khách hàng cũ. Bạn có thể tự chạy quảng cáo theo các bước hướng dẫn cơ bản. Tuy nhiên cần lưu ý tối ưu hàng ngày. Hoặc thuê trọn gói dịch vụ Google Ads bên ngoài. Tùy theo khả năng và kế hoạch marketing của mình.

Tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm (SEO)

Có nhiều người chắc hẳn sẽ nhầm lẫn về Google Ads và SEO (Search engine optimization). Cả hai đều là các kênh quảng cáo online được ưa chuộng. Và được thực hiện trên nền tảng Google – công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay.

Thế nhưng, Google Ads là hình thức trả phí để hiển thị khi người dùng tìm kiếm từ khóa. Còn SEO là việc tập hợp các hình thức tối ưu hóa website. Bao gồm: nội dung, ứng dụng, ảnh, tốc độ tải, social media… Để đưa website lên top trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm tự nhiên – SERPs.

Lượng người truy cập từ khu vực này sẽ chiếm 68% trên tổng số người tìm kiếm Google. Đây là kênh quảng cáo đòi hỏi phải có sự đầu tư lâu dài. Đồng thời cùng với sự kiên nhẫn để cho kết quả. Nhưng về lâu dài chi phí sẽ thấp hơn Google Ads. Đồng thời bộ mặt thương hiệu được cải thiện đáng kể.

Facebook Ads

Sự phát triển của MXH là một trong những cơ hội để phát triển các kênh quảng cáo online. Một số mạng xã hội nổi bật như: Facebook, Zalo, Instagram … mở ra một thế giới kết nối thông tin tiện ích. Trong đó, Facebook được đánh giá là kênh quảng cáo online hiệu quả nhất tại Việt Nam. Cho phép tiếp cận với lượng người dùng “khổng lồ” trong khoảng thời gian ngắn.

Các kênh quảng cáo online hiệu quả

Facebook cho phép các cá nhân và doanh nghiệp nhắm trúng đối tượng mục tiêu. Với bộ lọc nhân khẩu học, địa lý, sở thích… Do đó, các kênh marketing online sẽ chỉ tiếp cận và hiển thị đến những đối tượng mà bạn nhắm đến. Hình thức quảng cáo online sẽ hiệu quả đối với các doanh nghiệp. Cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực thời trang, ăn uống, handmade, hàng xách tay,…

Hiện nay, Facebook cung cấp đa dạng các loại hình quảng cáo. Nhằm phù hợp với từng mục tiêu của doanh nghiệp. Trong đó Page Post, Page Like, Domain ads, Event responsive, Video view, Offer Claim, App Install, Local Awareness,…

Tiktok Ads

Không rầm rộ như Facebook nhưng Tiktok – nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội được ra mắt vào năm 2017 dần len lỏi vào thị trường mạng xã hội trên thế giới với hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Đối tượng sử dụng TikTok chủ yếu là những người dưới 30 tuổi. Trong đó những người trong độ tuổi từ 16 đến 24 chiếm nhiều nhất lên đến 41%. Do đó những doanh nghiệp hướng đến đối tượng người dùng trẻ, năng động có thể tận dụng Tiktok. Và thành công như áp dụng với các kênh quảng cáo online khác.

Các kênh quảng cáo online hiệu quả

Nội dung Tiktok đều là những video ngắn đính kèm nhạc. Hoặc âm thanh tùy chỉnh nên những người thực hiện quảng cáo Tiktok có thể tùy ý sáng tạo nội dung thật thú vị. Nhờ vậy, tăng cường tính lan truyền rộng rãi không chỉ trong phạm vi ứng dụng mà còn hơn thế nữa. Các thương hiệu lớn như Universal Picture, McDonald và Guess… đã áp dụng khá thành công công cụ này làm kênh quảng cáo online của mình.

Email Marketing

Sự xuất hiện của các kênh quảng cáo online mới có thể khiến “email marketing” có phần kém nổi trội nhưng vẫn không xóa được vai trò quan trọng của nó. Đây là hình thức quảng cáo online bằng cách gửi thông điệp. Thông tin sản phẩm/dịch vụ, chương trình khuyến mãi qua email cho các đối tượng tiềm năng.

Với các kênh quảng cáo trên, chi phí để duy trì Email Marketing thấp hơn khá nhiều. Hướng đến đúng mục tiêu và tăng sự chuyên nghiệp (vì email là kênh liên lạc chính thống và chuyên nghiệp nhất của các doanh nghiệp). Đây là kênh để tăng sự gắn kết với khách hàng bên cạnh những kênh quảng cáo có độ phủ rộng rãi ở trên.

Youtube Ads

Video là một hình thức quảng cáo hiệu quả để sáng tạo thông điệp. Kể câu chuyện thương hiệu và tăng sự ảnh hưởng thương hiệu. Bởi đây cũng là kênh có độ phủ sóng cao, tăng sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. Đồng thời dễ dàng liên kết với các kênh quảng cáo online khác như Google +, Facebook, Tiktok…

Các kênh quảng cáo online hiệu quả

Bên cạnh đó, Youtube cũng có thể giúp bạn đánh giá website trên Google. Góp phần tăng thứ hạng của chúng trên Google. Các tính phí của Youtube cũng giúp bạn tối ưu ngân sách khi bạn chỉ trả tiền. Khi có ai đó xem quảng cáo tối thiểu một thời gian nhất định.

Trang báo điện tử

Đây cũng là một trong các kênh quảng cáo online hiệu quả. Các trang báo điện tử cho phép các doanh nghiệp tiếp cận với số đông độc giả với chi phí khá hợp lý. Hiện nay, có nhiều hình thức quảng cáo trên báo online. Trong đó hình thức bài PR được đánh giá là hiệu quả và bền vững nhất.

Để hoạt động quảng cáo trên báo mạng đạt hiệu quả, bạn cần chuẩn bị một nội dung bài viết hấp dẫn. Cung cấp các thông tin hữu ích cho độc giả song song với việc khéo léo giới thiệu chi tiết sản phẩm, dịch vụ và các sự kiện của doanh nghiệp. Một bài viết hay, sử dụng văn phong hấp dẫn và nhắm đúng tâm lý sẽ giúp bạn nhận được sự tin tưởng của người đọc. Và gây dựng hình ảnh thương hiệu trong tâm trí của họ.

Nên chọn kênh quảng cáo online nào để đạt hiệu quả cao?

Như đã giới thiệu ở bài viết trên, mỗi kênh đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ, đối tượng khách hàng và ngân sách marketing. Đó có thể chọn lựa kênh quảng cáo nào phù hợp với mình.

Nhìn chung trong các trên thì Quảng cáo Google Ads được xem là dễ sử dụng và có thể mang đến lượng khách hàng tiềm năng nhất. Bởi những lý do sau:

  • Google Ads được xem là công cụ tìm kiếm thông tin phổ biến nhất hiện nay với lượng người dùng lớn mỗi ngày.
  • Linh hoạt, dễ sử dụng. Bạn có thể tùy chỉnh đối tượng, thời gian chạy chiến dịch quảng cáo. Ngân sách và có thể dừng bất kỳ lúc nào
  • Google Ads còn được coi là một trong những cách quảng cáo online hiệu quả hàng đầu trong năm nay.

Để hoạt động quảng cáo online hiệu quả, doanh nghiệp có thể thực hiện một trong các kênh quảng cáo online trên. Hoặc kết hợp các kênh quảng cáo marketing online cùng lúc tuỳ vào mục tiêu. Và khả năng tài chính của từng doanh nghiệp. Hy vọng bài viết giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các kênh quảng cáo online hiệu quả trên mạng hiện nay để lựa chọn cho mình hình thức quảng cáo cho phù hợp.


Xem thêm: https://www.facebook.com/DTDSEOWebsite

Bạn có thể quan tâm: Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website SEO Website tại Huế – DTD SEO & Moreover

5/5 - (2 bình chọn)