Các công cụ phân tích từ khóa hiệu quả

Công cụ phân tích từ khóa

Dịch vụ SEO Website – Bạn đang tìm kiếm một công cụ phân tích từ khóa hiệu quả, nhưng lại không có ngân sách. Hiện nay có rất nhiều miễn phí trên mạng để giúp các SEOer. Những công cụ này sẽ giúp các bạn lựa chọn từ khóa phù hợp cho ngành mình. Nhưng vì là miễn phí nên sẽ có một số hạn chế so với công cụ mất phí. Dưới đây là một số công cụ phân tích từ khóa bạn có thể tham khảo.

Công cụ phân tích từ khóa Keywordtool.io

Keywordtool.io là công cụ phân tích từ khóa dựa vào đề xuất của Google. Nhằm tạo ra các từ khóa dài hơn nhắm vào chủ đề. Các đề xuất dựa trên nhiều yếu tố. Trong đó có tần suất người dùng tìm kiếm từ khóa đó.

Để sử dụng bạn truy cập vào web của Keywordtool.io và gõ từ khóa cần tìm.

"<yoastmark

Keywordtool.io trích xuất các từ ​​khóa tìm kiếm của Google và trình bày một cách dễ hiểu. Ngoài ra có thể copy các từ khóa về ở menu góc phải màn hình.

Nhược điểm của Keywordtool.io là dữ liệu rất hạn chế nếu dùng bản Free. Nếu cần nhiều dữ liệu và các tính năng toàn diện hơn thì bạn phải nâng cấp lên các bản Pro.

Công cụ phân tích từ khóa Google Trends

Google Trends là cho biết lượng tìm kiếm từ khóa theo thời gian bằng đồ thị. Công cụ sẽ lấy số liệu ở 1 thời điểm làm mẫu số chung, lượng tìm kiếm từ khóa ở các thời điểm hiển thị là bội số của của mẫu số đó. Số liệu này tăng theo này thời điểm này các năm là do dịp lễ Halloween

"<yoastmark

Lợi ích của Google Trends trong phân tích từ khóa?

  • Google Trends có thể giúp lập kế hoạch lịch nội dung.
  • Sự quan tâm đến iPhone thường tăng cao vào tháng 9 hàng năm khi Apple ra mắt iPhone mới. Nếu bạn điều hành một blog công nghệ, nên cập nhật và đăng các bài viết liên quan vào thời điểm này.
  • Trends có thể giúp tránh nhắm sai từ khóa.

Công cụ phân tích từ khóa Keyword generator

Keyword Generator là công cụ tìm kiếm từ khóa theo chủ đề. Nó cho tới 150 ý tưởng từ khóa cho bất kỳ chủ đề nào bạn muốn nhắm đến nào.

"<yoastmark

Ví dụ như:

Nếu tìm kiếm “bitcoin”, sẽ nhận được một trăm từ khóa có chứa từ đó. Bên cạnh còn search volume hàng tháng ước tính.

Đối với mười từ khóa đầu tiên trên mỗi danh sách, chúng ta sẽ thấy điểm độ khó từ khóa (Keyword Difficulty). Đây là một con số trong khoảng từ 0-10 ước tính độ khó xếp hạng.

Lưu ý rằng

Search volume và điểm KD tùy thuộc vào quốc gia được chọn.

Nếu bạn muốn tìm thứ hạng ở nơi khác. Chọn một trong số hơn 170 quốc gia trong danh sách.

Keyword Sheeter

Keyword Sheeter

Keyword Sheeter là công cụ lấy đề xuất tự động từ Google. Hãy nhập một hoặc nhiều từ khóa và nhấp vào ô “Sheet Keyword”

Nếu muốn mở rộng vốn từ khóa từ 1 khóa chính. Đây là công cụ dành cho bạn. Nó lấy khoảng 1.000 ý tưởng trong 1 phút và có thể xuất kết quả miễn phí chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tính năng bộ lọc “positive” và “negative”

Nó có một tính năng đáng chú ý: bộ lọc “positive” và “negative”.

Hãy thêm vào cách thức cộng đồng vào ô “positive”.

Bộ lọc “negative” làm ngược lại và loại trừ các truy vấn có chứa một số từ ở các chủ đề bạn không muốn tìm.

Điều này rất hữu ích để loại kết quả không liên quan. Ví dụ: nếu điều hành một blog công nghệ và đăng bài về “apple”. Thì có lẽ bạn chỉ muốn xem các từ khóa liên quan đến công ty Apple, chứ không phải trái cây.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của Keyword Sheeter là nó khá cơ bản.

Nó không hiển thị search volume, xu hướng tìm kiếm và không có từ khóa nhóm như Keyword Planner. Đây chỉ là công cụ tìm kiếm từ khóa đơn thuần để bạn mở rộng vốn từ khóa.

Google Search Console

Goolge Search Console

Google Search Console là công cụ phân tích từ khóa. Giúp bạn theo dõi hiệu suất của trang web của bạn về organic traffic (truy cập tự nhiên không tốn phí). Nó hiển thị rất nhiều dữ liệu về các từ khóa mà bạn đã xếp hạng.


Xem thêm: https://www.facebook.com/DTDSEOWebsite

Bạn có thể quan tâm: SEO từ khóa là gì? Các loại từ khóa trong SEO

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website SEO Website tại Huế – DTD SEO & Moreover

5/5 - (1 bình chọn)