Entity là gì? Vai trò của Entity trong SEO

Entity là gì?

Dịch vụ SEO Website – Entity SEO chắc hẳn không còn là khái niệm xa lạ. Tuy nhiên đối với những SEOer chưa có kinh nghiệm khi triển khai Entity có thể gặp phải rất nhiều thách thức và trang Web vẫn chưa xuất hiện. Trong bài viết này, DTD SEO sẽ giúp bạn nắm rõ khái niệm Entity là gì và làm thế nào để xây dựng một Entity Building hiệu quả cho trang Website của mình.

Entity là gì?

Entity là gì?

Một Entity (thực thể) nói chung, chỉ định một sự vật hoặc khái niệm duy nhất. Được xác định rõ ràng và có thể được liên kết với một biểu đồ tri thức. Không giống như một từ khóa (một tập hợp các chữ cái cụ thể cho một ngôn ngữ). Một Entity có ý nghĩa, có tính độc lập với ngôn ngữ và các từ khóa đồng nghĩa chỉ định nó.

Chính xác hơn, trong thế giới SEO, một Entity liên quan đến bất kỳ chủ đề nào có thể được liên kết với các sơ đồ tri thức của các công cụ tìm kiếm. Chẳng hạn như Sơ đồ tri thức của Google. Ví dụ: Wikipedia hoạt động như một tập hợp đáng tin cậy cho Sơ đồ tri thức. Để đơn giản, chúng ta có thể gọi một Entity là bất kỳ chủ đề nào có thể được gắn vào trang bài viết Wikipedia (trừ những trang phân loại).

Entity được định nghĩa là một thực thể được tạo thành từ 4 yếu tố; độc lập, duy nhất, có thể xác định và phân biệt được. Thực thể này tồn tại dưới bất kỳ hình thức nào. Có thể là cá nhân, sự vật, sự việc, địa điểm, tính từ,…

Entity trong SEO Website giúp mô tả chi tiết dữ liệu và đơn giản hóa thông tin để Google dễ dàng hiểu được Website của bạn. Từ đó sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình một cách độc nhất và uy tín trong mắt Google.

Vai trò của Entity trong Seo

Năm 2013, Google đã cập nhật bản Hummingbird. Ở bản cập nhật này, Google sẽ nhanh chóng áp dụng công nghệ web ngữ nghĩa, và vẫn giữ lại các phần của thuật toán cũ. Tức là Google phát triển từ liên kết văn bản để thành câu trả lời. Nhờ đó mà sẽ cho ra kết quả tìm kiếm chính xác hơn. Nó đã dựa trên công nghệ ngữ nghĩa, tập trung vào mục đích của người dùng. Tức là Google sẽ dựa vào các thực thể chứ không phải từ khóa để xếp hạng cho một Website.

Cho nên, Entity Building ngày càng có vai trò lớn trong SEO. Entity sẽ giúp Google dễ dàng xác định điều bạn đang muốn nói đến. Nhờ đó, Google sẽ hiểu Website của bạn. Nó sẽ giúp cho thứ hạng Website của bạn được đẩy lên trên, đặc biệt là những trang web đã được Entity. Nhờ Entity SEO mà khả năng tính toán xác suất đúng ý định của người dùng cao hơn nhiều. Google sẽ xem xét các thực thể không giống nhau ảnh hưởng đến các từ khóa, truy vấn.

Bạn hãy xem xét trang web của mình cần những thực thể nào. Xem các cách chúng có thể kết nối để được tối ưu hóa xác suất Google. Entity SEO giúp cho Website của bạn phục hồi nhanh hơn nếu bị đối thủ chơi xấu. Bạn cũng không cần mất nhiều thời gian triển khai web, chỉ tầm 14 đến 45 ngày.

Entity là gì?

Quy trình tạo Entity SEO hiệu quả

Trong quá trình thử nghiệm từ các chuyên gia đã hoàn thành được hệ thống xây dựng Entity căn bản gồm 6 bước bao gồm như sau:

Sử dụng các hệ thống Social Property Linking: Dùng các trang kênh mạng xã hội uy tín trên toàn cầu để tạo dựng thương hiệu của công ty hay là sản phẩm mình mong muốn SEO và liên kết các kênh mạng xã hội đấy lại với nhau để xác thực uy tín với Google mình là một đơn vị thật sự.

Dùng các hệ thống của Google Interlink: Kết nối những tài nguyên của Google và các Website 2.0 thành mô hình liên kết thống nhất vẹn toàn giúp xác thực Entity. Bên cạnh đấy là hỗ trợ bot Google dễ dàng nhận biết tên thương hiệu đồng nhất trên internet.

Dùng các dịch vụ Google Maps: Nhằm tối ưu và cải thiện xếp hạng của Google Maps

Dùng các kĩ thuật Content Writing (Semantic & Thematic): Sáng tạo nội dung thu hút theo đúng chiến lược phát triển thương hiệu của khách hàng. Kèm theo đấy là tối ưu lại nội dung bài viết theo chuẩn mực riêng.

Social Entity Review:ng các sản phẩm review về sản phẩm, dịch vụ đã được tối ưu SEO. Từ đó đảm bảo tăng trust cho thương hiệu của mình trong mắt Google và người dùng.

Social Guide: Dùng các công cụ Review uy tín xác thực thương hiệu theo phương diện địa lý. Nhằm tăng độ tin tưởng và cùng lúc đó cải thiện thứ hạng keyword rất nhanh.

Lợi ích của Entity trong SEO

Về trang web: Entity không khác gì một bức tường chắn vững vàng củng cố khẳng định vị thế của web cũng như tạo sự uy tín trong mắt Google.

Về thương hiệu: Nhờ Entity mà 1 website được biết đến. Cụ thể là thương hiệu tên doanh nghiệp được định danh và quảng bá rộng khắp trên mạng lưới internet. Khi tên thương hiệu đủ sức ảnh hưởng đến tâm trí khách hàng thì độ trust (tin tưởng) ngày càng gia tăng. Tỷ lệ người truy cập mỗi ngày sẽ tăng dần theo thời gian. Như vậy trên cùng 1 sản phẩm như nhau nhưng được bán ở 2 thương hiệu khác. Thì tất nhiên Google sẽ ưu tiên cho thương hiệu nổi tiếng, mạnh và có nhiều người truy cập hơn.

Về con người: Entity person, author, founder giúp cho Google định vị được website này được xây dựng bởi ai, người tạo lập website, người viết bài có phải là chuyên gia (expertise) về lĩnh vực website đang đề cập tới hay không. Việc xác thực entity person là 1 trong những yếu tố giúp cho website cải thiện tốt hơn nhờ thuật toán E-A-T của Google.

Việc bạn làm hẳn một bộ triển khai social đồng bộ hay thêm báo hoặc wikipedia cho người rồi khai báo schema thì website sẽ trở nên mạnh hơn nhé.

Tổng kết

Bài viết trên chúng tôi vừa đem đến các bạn những kiến thức cơ bản về Entity SEO là gì? Hãy tham khảo kỹ càng, bạn sẽ hiểu về Entity SEO là gì cũng như vai trò của nó. Những kiến thức này vô cùng hữu ích giúp cân nhắc lựa chọn các dịch vụ entity hay tự triển khai cho trang web của bạn.


Bạn có thể quan tâm: Website chuẩn SEO là gì? Các tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website SEO Website tại Huế – DTD SEO & Moreover