Google Analytics là gì? Những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

Google Analytics là gì?

Dịch vụ SEO Website – Muốn biết một Website có đang hoạt động tốt hay không, bạn cần phải phân tích đo lường dưới sự hỗ trợ đắt lực của công cụ đắt lực như là Google Analytics. Trong quá trình phân tích số liệu liên quan đến website là một công đoạn rất quan trọng. Trong quá trình quản trị website, nó không chỉ giúp năm rõ tình hình phát triển của website mà còn hỗ trợ chúng ta đưa ra các phương án tối ưu website một cách đúng đắn hơn. Vậy công cụ Google Analytics là gì? Làm thế nào để cài đặt và sử dụng công cụ này hiệu quả nhất?

Google Analytics là gì?

Google Analytics là gì?

Google Analytics được biết đến như một trong những công cụ hỗ trợ đo lường hoạt động của website và hỗ trợ trực tuyến dành cho các nhà quảng cáo. Nhờ vào nó, họ có thể theo dõi được số liệu liên quan đến những hoạt động của website.

Google Analytics luôn đảm bảo được những số liệu liên quan đến website họ cung cấp đều chính xác.Từ đó, người dùng có thể có được cái nhìn tổng quan về tình trạng website. Nnhằm đưa ra các giải pháp kịp thời trong quá trình tối ưu website.

Google Analytics báo cáo được lưu lượng truy cập website. Thời gian truy cập trung bình và tỷ lệ thoát khỏi trang web của người dùng. Ngoài ra, Google Analytics cũng đưa ra nhiều những chỉ số khác nhau. Giúp bạn nắm rõ hành vi lướt web của người dùng.

Google Analytics là tool miễn phí hoàn toàn, bạn có thể đăng ký và sử dụng nó dễ dàng với điều kiện chỉ cần có website của mình. Tính đến nay, Google Analytics đã và đang hỗ trợ phân tích số liệu cho trên dưới 1 tỷ website trên thế giới.

Các trang web bán lẻ quy mô vừa và nhỏ cũng thường sử dụng Google Analytics. Nhằm để thu thập và phân tích các phân tích hành vi khách hàng khác nhau. Và có thể được sử dụng để cải thiện các chiến dịch tiếp thị. Thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web và giữ chân khách truy cập tốt hơn.

Lợi ích của Google Analytics mang lại cho doanh nghiệp?

Phân tích hành vi khách hàng chính xác 

Behavior Flow là một trong những tính năng nổi bật của Google Analytics giúp chỉ rõ ra các luồng hoạt động của user (người dùng) trên website, landing page… dưới dạng biểu đồ trực quan. Ở đây, các chuyên viên quảng cáo hoặc chính bạn có thể theo dõi hành vi của các khách hàng chi tiết hơn thông qua các chỉ số như số lượng người truy cập trong 1 thời điểm. Tỷ lệ người truy cập thoát trang ở site nào là cao nhất cũng như phiên thanh toán có thân thiện với người sử dụng hay không.

Hiện nay bạn có thể tích hợp công cụ đo lường này với website bán hàng được thiết kế bởi nền tảng GoSELL. Để giúp tăng hiệu quả bán hàng với thông tin hành vi khách hàng từ Google Analytics.

Tích hợp Google Analytics với GoSELL, bạn sẽ dễ dàng quản lý và theo dõi các báo hơn. Đặc biệt với những cửa hàng online người bán có thể theo dõi tỷ suất hoàn vốn (ROI) cho việc chạy quảng cáo để từ đó có thể nghiên cứu. Và đưa ra những chiến dịch marketing thu hút hơn, hiệu quả hơn, đúng như cầu khách hàng hơn.

Cụ thể hơn, khi có được hành vi khách hàng chính xác từ Google Analytics. Bạn có thể tận dụng điều chỉnh các ấn phẩm quảng bá sao cho phù hợp hơn. Thao tác cài đặt Google Analytics cũng đơn giản hơn. Vì đã được tích hợp sẵn trên phần mềm này rồi. Việc cần làm còn lại đó chính là cài đặt các thông tin của bạn để tiến hành phân tích báo cáo.

Cải thiện SEO cho website bán hàng của bạn 

Cũng không quá xa lạ khi công cụ phân tích này thậm chí còn có thể giúp bạn cải thiện SEO cho website của mình. Cụ thể như sau, để tối ưu được SEO tốt, bạn cần phải biết được trang nào trên website đang có lượt truy cập tốt. Trang nào đang có traffic thấp, trang nào khách hàng thoát ra nhiều nhất. Và lượng truy cập tổng trên website là bao nhiêu. Và cùng hàng ngàn các chỉ số khác (tùy vào từng chiến dịch marketing). Khi nắm rõ được các thông tin ấy, bạn sẽ biết được điểm yếu và điểm mạnh của website. Để có hướng biên tập, thiết kế hình ảnh, tốc độ tải web tốt hơn.

Nhờ vào công cụ Google Analytics bạn sẽ dễ dàng hiểu rõ được website của mình. Có đang thân thiện với người dùng hay không thông qua các chỉ số báo cáo bên trên. Từ đó có kế hoạch cải thiện SEO tốt hơn, giúp xây dựng website tốt hơn.

Google Analytics là gì?

Tối ưu chi phí quảng cáo tốt hơn, hiệu quả hơn

Nhờ vào sức mạnh từ tính năng Behavior Flow. Công cụ này giúp các nhà quảng cáo có thể đo lường chính xác hiệu quả chiến dịch marketing online của mình một cách dễ dàng hơn. Giờ đây, các chỉ số phức tạp sẽ hiển thị đầy đủ trên biểu đồ. Và khi có được các chỉ số đó, công việc cần làm còn lại đó là tối ưu. Chọn đúng tệp khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Đo lường hiệu quả đa kênh

Nhờ tính năng Multi Channels Funnel, bạn có thể theo dõi và báo cáo được luồng truy cập của khách hàng đến từ nền tảng nào (có thể là từ Facebook, Youtube, SEO, tìm kiếm tự nhiên…). Giúp nắm được nền tảng nào đang thu hút lượng truy cập lớn. Nền tảng nào kém hiệu quả một cách chính xác hơn. Cũng nhờ vào công cụ này, bạn có để đo lường và tối ưu được nội dung đa kênh bán hàng cho doanh nghiệp của mình.

Qua bài viết trên DTD SEO đã cùng các bạn đi tìm hiểu Google Analytics là gì và những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Hi vọng bài viết trên có thể giúp ích được cho công việc của bạn.


Xem thêm: https://www.facebook.com/DTDSEOWebsite

Bạn có thể quan tâm: SEO tổng thể là gì? Quy trình các bước SEO tổng thể

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website SEO Website tại Huế – DTD SEO & Moreover

5/5 - (1 bình chọn)