Google Possum là gì?

Google Possum là gì?

Dịch vụ SEO Website – Thuật toán Google có một loài thú có túi mới Google Possum (một loài thú có túi sống hoang dã về đêm ở Hoa Kỳ). Từ ngày 1 tháng 9 năm 2016, thuật toán Google Pussum cho tìm kiếm địa phương. Hoặc kết quả tìm kiếm bản đồ của Google đã được cập nhật để làm cho nó hoạt động tách biệt với tìm kiếm tự nhiên. Google Possum là gì? Thuật toán Possum của Google có thể gây ra những tác động như thế nào với các website của doanh nghiệp, hãy cùng DTD SEO khám phá cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Google Possum là gì?

Google Possum là gì?

Google Possum là một bản cập nhật cho thuật toán xếp hạng Local Search của Google. Và nó quyết định khi nào các doanh nghiệp sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm địa phương. Đôi khi lọc danh sách doanh nghiệp ra khỏi kết quả tìm kiếm. Điều này có nghĩa là một số doanh nghiệp địa phương có thể không phải lúc nào cũng xuất hiện cho cùng một tìm kiếm.

Bản cập nhật sẽ lọc ra các danh sách tương tự cho một ngành và vị trí. Giống như cách nó thường lọc ra danh sách thứ hai của doanh nghiệp. Điều này sẽ xảy ra nếu bạn có nhiều hơn một trang Google My Business. Hoặc nếu danh sách của bạn bị trùng lặp do thay đổi NAP (tên, địa chỉ và số điện thoại).

Về thuật toán Google Possum

Có thể bạn chưa thấy những thay đổi đáng kể trong danh sách không phải trả tiền tại địa phương vào tháng 9. Nhưng một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng thuật toán Possum của Google đã thay đổi thứ hạng 64%. Việc tung ra Possum vào tháng 9 năm 2016 đã làm ảnh hưởng đến xếp hạng trang web trong Local 3 Pack và Local Finder.

Tác động lớn nhất của Possum đối với kết quả tìm kiếm là lọc ra doanh nghiệp của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn có danh sách trùng lặp, tương tự hoặc danh sách thứ hai. Bản cập nhật này chạy riêng biệt với tìm kiếm tự nhiên và ảnh hưởng đến các loại hình kinh doanh sau:

  • Hạn chế kinh doanh nước ngoài.
  • Một địa điểm kinh doanh khác ở cùng địa chỉ với một doanh nghiệp tương tự.
  • Hai hoặc nhiều công ty do cùng một công ty sở hữu.

Google Possum là gì?

Google Possum ảnh hưởng như thế nào đến SEO?

Possum ra đời tác động khá lớn đến chiến dịch SEO của các website. Việc đặt tên bản cập nhật này là Possum. Google đã ám chỉ rất rõ ràng; hãy coi chừng địa chỉ địa phương của doanh nghiệp của bạn. Bởi giờ đây bạn đang giống như những con Possum. Địa chỉ doanh nghiệp bạn vẫn tồn tại nhưng có khả năng không một ai nhìn thấy bạn.

Các đối tượng chịu tác động cụ thể là:

  • Doanh nghiệp nằm tại địa phương của người dùng. Google thông qua sàng lọc của thuật toán Google Possum sẽ đưa ra các kết quả truy vấn phù hợp. Ưu tiên những kết quả có vị trí gần hơn với người dùng.
  • Doanh nghiệp kinh doanh riêng biệt tại cùng một địa chỉ, kinh doanh cùng một sản phẩm. Thuật toán Chuột Túi giúp Google lọc ra các doanh nghiệp cùng địa chỉ. Tức là những doanh nghiệp kinh doanh cùng nhau trong một tòa nhà. Sẽ cạnh tranh cùng một vị trí trong xếp hạng tìm kiếm.
  • Nhiều doanh nghiệp thuộc sở hữu của cùng một công ty: Đây là một vấn đề nan giải cho các công ty con, và cũng là một khía cạnh chưa hoàn chỉnh của thuật toán này.

Theo chia sẻ từ Revlocal nói điều này không chắc liệu điều này có đúng với mọi doanh nghiệp hay không, nhưng một chuyên gia đã phát hiện ra rằng một nha sĩ có hai văn phòng trong cùng một thành phố có một trong các văn phòng của họ bị lọc ra khỏi kết quả tìm kiếm mỗi khi anh ta truy vấn tìm kiếm. Điều này có lẽ là do, mặc dù hai văn phòng có NAP và website khác nhau, nhưng chúng thuộc sở hữu của cùng một công ty mẹ.


Xem thêm: https://www.facebook.com/DTDSEOWebsite

Bạn có thể quan tâm: SEO tổng thể là gì? Quy trình các bước SEO tổng thể

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website SEO Website tại Huế – DTD SEO & Moreover

5/5 - (3 bình chọn)