Hummingbird là gì? Thuật toán quan trọng nhất trong SEO

hummingbird là gì

Dịch vụ SEO Website – Google luôn thay đổi, nâng cấp và cho ra đời các thuật toán mới nhằm tối đa trải nghiệm của người dùng – trong đó nổi bật phải kể đến thuật toán Hummingbird. Vậy thuật toán Google Hummingbird là gì ? Doanh nghiệp cần xây dựng website như nào để tối ưu hóa với thuật toán này? Hãy cũng DTD SEO tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Hummingbird là gì ?

hummingbird là gì

Nói chính xác hơn là thuật toán Google Hummingbird là gì? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn khái niệm dễ hiểu nhất về thuật ngữ này. Hummingbird là tên của một thuật toán tìm kiếm mới được Google sử dụng. Mục đích chính Google sẽ mang đến cho người tìm kiếm những kết quả tốt và phù hợp với nhu cầu của họ hơn

Thuật toán HummingBird ra đời thúc đẩy các nội dung trên website phải được chú ý hơn. Bên cạnh đó nó cũng đề cao việc xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp. Đặc biệt nó còn chú trọng vào thói quen tìm kiếm của người sử dụng.

Trong quy trình làm SEO, khâu chọn lọc và nghiên cứu từ khóa luôn là bước quan trọng nhất. Bạn có kế hoạch làm nội dung, xây dựng từ khóa để có một chiến lược lên top cụ thể. Thuật toán chim ruồi ra đời, sẽ làm giảm áp lực trong việc chọn từ khóa. Mặc dù vậy bạn cần phải có chiến lược xây dựng nội dung để kết nối khách hàng

Lợi ích của việc sử dụng thuật toán Hummingbird

Giúp người dùng tìm kiếm thông tin chính xác nhất trong thời gian ngắn

Vậy những lợi ích của thuật toán Hummingbird là gì? Lấy một ví dụ để bạn hình dung rõ nhất chẳng hạn như một chiếc xe được sản xuất từ thế kỷ trước. Sau đó họ lắp thêm động cơ như những chiếc xe của bây giờ. Nó sẽ chạy nhanh và chạy tốt hơn so với động cơ cũ.

Khi sử dụng thuật toán chim ruồi, người tìm kiếm sẽ nhanh chóng tìm được thông tin mình cần biết. Hơn nữa, độ chính xác của thông tin đó lại cao hơn, rất tiện ích. Theo công cụ tìm kiếm Google, Hummingbird sẽ thông minh hơn những thuật toán khác. Phần lớn được hiểu là có ảnh hưởng tích cực đến tính chính xác của cơ sở tri thức của Google. Nó còn được gọi là Knowledge graph “Sơ đồ tri thức”.

Hiểu ý định tìm kiếm của người dùng

Hơn nữa nó còn có thể chọn lọc và cung cấp câu trả lời chính xác nhất trong một thời gian ngắn. Hummingbird sẽ dự đoán trước thông tin người dùng. Điều họ cần và giúp họ xây dựng câu truy vấn cũng như tìm kiếm kết quả. Đồng thời cũng đưa ra đáp án và dữ liệu một cách nhanh chóng.

Không cần phải kích vào từng trang web, mà các dữ liệu và đáp án sẽ hiển thị sẵn. Với thuật toán chim ruồi Google có thể giữ chân người sử trên các trang kết quả tìm kiếm của họ. Từ đó làm tăng số lần hiển thị cho các bài quảng cáo. Họ cũng sẽ thu được lợi nhuận từ điều này.

Phương thức hoạt động của thuật toán Hummingbird

Hummingbird

Doanh nghiệp cần xây dựng trang web của mình như thế nào để thân thiện nhất với Hummingbird. Tăng tương tác với người dùng và tăng traffic của bản thân trang web? Trước tiên phải hiểu phương thức hoạt động của Hummingbird là gì

Xây dựng nội dung đa dạng, trực quan

Bài viết có giá trị và nội dung chuyên sâu, thậm chí đồ họa bắt máy. Đây được coi là gia vị cần thiết cho nội dung của website bạn.

Để xây dựng những bài viết chuyên sâu và hấp dẫn người đọc. Bên cạnh những từ khóa chính, bạn nên bổ sung những từ khóa phụ và bố trí rải rác trong bài viết một cách tài tình và hợp lý. Việc này sẽ được Google Hummingbird đánh giá rất cao.

Và tất nhiên, đồ họa bắt mắt, giao diện dễ dùng chính là một yếu tố quan trọng giữ chân người dùng tiếp tục tìm kiếm, tham khảo các bài viết khác trong trang web của bạn.

Sử dụng nhiều từ đồng nghĩa phù hợp với chủ đề

  • Sử dụng ngôn từ phong phú về mặt ngữ nghĩa. Bên cạnh từ khóa chính, nên sử dụng những từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa… Làm nhóm từ khóa phụ, từ khóa LSI, từ khóa Google Suggest… Để tăng độ hấp dẫn cho bài viết. Việc sử dụng từ ngữ linh hoạt, phong phú này cũng giúp ích đáng kể cho khả năng nhận diện của thuật toán Hummingbird.
  • Sử dụng từ khóa đơn giản, dễ hiểu và thân thiện với công cụ tìm kiếm. Không nên sử dụng những từ ngữ quá học thuật, khó hiểu, tối nghĩa. Gây khó hiểu cho người dùng, đồng thời giảm tính hấp dẫn của bài viết. Thay vào đó, nên sử dụng từ nhóm từ khóa là những từ dễ hiểu, đơn giản – giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và tiết kiệm thời gian; đồng thời cũng thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.

Xây dựng liên kết nội bộ tự nhiên, thân thiện

Liên kết nội bộ giúp điều hướng người dùng hiệu quả, giúp họ có cái nhìn tổng quan và giữ chân người dùng trên trang. Điều này đồng nghĩa với việc trang của bạn sẽ có traffic cao hơn.

Không những vậy, điều này còn giúp Google dễ dàng thu thập và liên kết thông tin. Việc thu thập và liên kết thông tin này không chỉ giúp mở rộng tầm nhìn về thương hiệu mà còn giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan hơn về những đối thủ có chủ đề và nội dung liên quan.

Xây dựng đối tượng rõ ràng

Xây dựng mục tiêu rõ ràng là một bước quan trọng giúp người dùng có cái nhìn tổng quan cũng như trải nghiệm tốt nhất trên trang web, cụ thể như sau:

Sau khi xây dựng được trang web và tiến hành tối ưu hóa, việc xác định nhóm đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng nội dụng, giao diện phù hợp nhất với nhóm khách hàng này.

Google hummingbird mở rộng

Thuật toán Hummingbird

Khác với các thuật toán trước của Google như Google Panda hay Google Penguin…, thuật toán Google Hummingbird có nhiều tính năng mở rộng, ưu việt hơn và hỗ trợ người dùng tìm kiếm nhanh hơn, chính xác hơn.

Tìm kiếm giọng nói bằng Hummingbird

Thuật toán Chim ruồi có thể phân tích giọng nói và tìm kiếm kết quả. Thông qua ngữ nghĩa vì vậy kết quả đưa ra tương đối chính xác. Đấy là một trong những công cụ tìm kiếm mới nhất của Google, đặc biệt hữu ích vì có khả năng cho phép người dùng tìm kiếm bằng giọng nói.

Thuật toán Hummingbird trên Youtube giúp người dùng tìm kiếm bằng giọng nói bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt là tiếng Anh, giúp người dùng tìm kiếm bằng cả 1 câu nói chứ không chỉ 1 vài từ ngữ đơn thuần. Điều này giúp làm tăng đáng kể tính chính xác của những kết quả được trả về.

Thuật toán Google Hummingbird và công cuộc tìm kiếm địa phương

  • Thuật toán Chim ruồi cũng cho thấy rằng kết quả trả về liên quan đến vị trí địa phương. Ngay cả khi người dùng tìm kiếm bằng cửa sổ ẩn danh của Google, thuật toán Hummingbird sẽ ưu tiên trả kết quả dựa trên vị trí người dùng.
  • Ưu tiên doanh nghiệp ở trong vùng địa phương người dùng truy vấn. Khi tìm kiếm, thuật toán Hummingbird sẽ ưu tiên hiển thị kết quả xung quanh vị trí của người dùng.

Bạn có thể quan tâm:Thuật toán Panda là gì?

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website SEO Website tại Huế – DTD SEO & Moreover