Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook

Dịch vụ quảng cáo – Sự phát triển của mạng xã hội Facebook đã biến nó trở thành một thị trường kinh doanh đầy tiềm năng. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin giúp cho việc tiếp thị sản phẩm trên Facebook thì hãy theo dõi bài viết dưới này. Để đảm bảo hiệu quả và sự thành công cho các chiến dịch Facebook Ads mà các bạn triển khai. Các bạn sẽ cần học hỏi khá nhiều kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook từ những người đi trước, chuyên gia và chính các chiến dịch marketing trên fanpage mà các bạn vẫn đang triển khai. Hãy tham khảo ngay các kinh nghiệm này để tích lũy những kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook hay Facebook Ads (Facebook Advertising) là các quảng cáo được hiển thị trên Facebook bao gồm các ưu đãi, chương trình khuyến mãi,… để tăng sự chú ý đối với các sản phẩm. Bạn có thể bắt gặp quảng cáo này khi lướt Facebook trên cả điện thoại và máy tính,…

Dựa trên những số liệu từ thói quen sử dụng, sở thích hay vị trí địa lý,… của người dùng mà công cụ sẽ phân tích và hiển thị quảng cáo của sản phẩm cho những khách hàng tiềm năng. Bao gồm Messenger, Instagram,… để thu hút được nhiều người mua và gia tăng doanh số bán hàng.

Chạy quảng cáo facebook cần những gì?

Fanpage và cần có nội dung hiển thị dưới cái tên Page đó. Nội dung này là cái mà đập vào mắt người ta, hay còn được mọi người gọi là Content. Muốn bán hàng và muốn bán được hàng thì cần có một Fanpage.

Tài khoản Facebook, trong tài khoản facebook cần có một tài khoản Ads. Trong tài khoản Ads cần có 1 phương thức thanh toán, trong phương thức thanh toán thì phải có tiền. Phương thức thanh toán phổ biến ở Việt Nam là thẻ ngân hàng có thể thanh toán quốc tế, ai muốn chạy Facebook Ads nên đi làm lấy 1 cái. Ngân hàng nào cũng được.

Đối tượng nhắm tới dù ít hay nhiều, rộng hay hẹp, phải có và phải gọi ra được cái đối tượng. Mới bắt đầu chạy Ads thì cứ chạy thật tốt, thành thục việc xác định đối tượng thông qua công cụ lọc của Facebook theo các tiêu chí nơi ở, tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích,…Sẽ có bài hướng dẫn về các dạng đối tượng trên Facebook sau:

Kiến thức: Các kiến thức cơ bản về Marketing và hiểu các khái niệm chỉ số đo lường của Facebook như CPC, CPM, CTR, CPA,…

Sau khi có những thứ cơ bản trên, hãy bắt đầu xem video hướng dẫn và tập làm 2 thứ: Viết nội dung theo mẫu và nhắm đối tượng đơn giản, các bước  khác chỉ là thao tác, ai làm cũng giống nhau hết thôi.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook 

Nhiều người chạy quảng cáo Facebook thấy không hiệu quả. Đã vội so sánh nên chạy Facebook hay Google. Trên thực tế, cả hai kênh này đều có thể kéo khách về cho bạn. Nhưng tùy thuộc vào sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp. Bạn nên cân nhắc chọn kênh phù hợp và ưu tiên cho kênh đó. Ví dụ, nếu bạn đã có Website, và đang bán các sản phẩm có giá trị cao thì bạn nên đầu tư Google. Còn nếu bạn thấy Facebook vẫn là mảnh đất phù hợp kéo khách trong thời điểm này. Hoặc đối tượng khách mục tiêu của bạn đang sử dụng Facebook nhiều hơn. Thì bạn nên chạy ở kênh Facebook. Hãy tham khảo các kinh nghiệm chạy Facebook dưới đây để tối ưu lại các chiến dịch của mình.

Tối ưu nội dung sẽ nhận giá thầu rẻ hơn

Độ phù hợp là một trong những tiêu chí hàng đầu của Facebook khi chọn đăng quảng cáo của bạn. Điều này có nghĩa là, nếu ai đó nhìn thấy quảng cáo của bạn và lướt qua, nó không phải là quảng cáo phù hợp. Khi đó, chi phí cho lượt hiển thị tiếp theo sẽ cao hơn.

Ngược lại nếu quảng cáo của bạn được nhiều người dùng chọn lựa, thì tính phù hợp cao. Các lần hiển thị tiếp theo giá sẽ rẻ hơn. Quảng cáo càng phù hợp, giá thầu càng rẻ.
Vì điều này, bạn hãy chăm chút cho nội dung quảng cáo thật hấp dẫn. Mục đích để thu hút sự quan tâm nhiều hơn của khách hàng.

Chăm chút hình ảnh quảng cáo

Ngoài nội dung, thì hình ảnh bắt mắt, sinh động, ấn tượng cũng sẽ có hiệu ứng tốt. Bên cạnh đó, kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook cho thấy rằng. Trong hình ảnh chỉ nên có dưới 20% văn bản. Nếu vượt quá mức này, giá thầu cũng tăng lên.

Quảng cáo Video đạt lượng reach cao hơn

So với hình ảnh và nội dung, thì quảng cáo bằng video sẽ có lượng reach cao hơn hẳn. Đầu tư cho 1 video quảng cáo cũng sẽ tốn kém hơn nhiều so với Content hay hình. Tuy nhiên hiệu quả mang lại sẽ là sự đền bù xứng đáng. Hãy cân nhắc thật kỹ nếu nội dung của bạn có thể làm video.

Thường xuyên cập nhật Target khách hàng

Với những ai mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook, thì có thể target tuổi, giới tính, vị trí địa lý. Dựa trên điều này để giảm giá thầu.

Khi thực hiện một chiến dịch dài hơi với mục tiêu lớn, bạn phải thường xuyên cập nhật target khách hàng. Ví dụ sản phẩm về bất động sản nhà đất, target là: Có sở thích hành vi đầu tư, kinh doanh du lịch, tuổi từ 25-60, sống tại HCM. Cập nhật target khách hàng thường xuyên để đưa quảng cáo đến đúng đối tượng mục tiêu hơn.

Có một lưu ý là nhóm đối tượng quá nhỏ thì giá thầu sẽ tăng cao. Vì vậy, bạn cũng cần cân nhắc ngân sách của mình khi đặt target khách hàng cho quảng cáo.

Test quảng cáo Facebook liên tục

Trong mỗi một chiến dịch, bạn sẽ chạy nhiều nhóm quảng cáo cùng lúc. Đừng quên test quảng cáo để phân loại những quảng cáo nào kém hiệu quả. Những quảng cáo phù hợp (nhiều tương tác, bình luận) hãy giữ lại. Những quảng cáo kém chất lượng hãy tắt đi để tiết kiệm chi phí.

Lưu ý các khung giờ khi chạy quảng cáo Facebook

Các khung giờ chạy quảng cáo hiệu quả nhất trên Facebook gồm:

 • Giờ vàng theo tháng: Những ngày đầu tháng
 • Giờ vàng theo tuần: thứ 6,7 chủ nhật.
 • Giờ vàng theo ngày: 6h30-8h30, 11h30-13h, 19h-22h

Đây là những khung giờ được đánh giá là chạy quảng cáo sẽ tiếp cận được nhiều người dùng nhất. Tiêu chí xác định dựa vào các yếu tố:

 • Tiếp cận được nhiều người dùng nhất
 • Lượng tương tác nhiều nhất
 • Số lần quảng cáo xuất hiện ổn định nhất
 • Tỷ lệ chuyển đổi cao.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook

Tìm đại dương xanh chưa có đối thủ xuất hiện

Nghe qua thì có vẻ to tát và khó nhằn, kỳ thực, đây chính là bí quyết giúp quảng cáo của bạn thành công.

Một lĩnh vực mà chưa hoặc rất ít người đặt chân vào sẽ giúp bạn chiếm lĩnh thị trường hiệu quả. Điều này có nghĩa là bạn hãy lựa chọn sản phẩm dịch vụ kinh doanh đặc thù. Hoặc cách thức quảng cáo không giống với số đông.

Thử đặt trường hợp, khi xem một quảng cáo về du lịch. Đa phần các doanh nghiệp đều làm video về điểm đến, cảnh đẹp, món ăn ngon… Bạn có thể lựa chọn cách tiếp cận bằng một video trải nghiệm thực tế. Hoặc một clip thú vị và hài hước về những sự cố. Sự khác biệt chính là chìa khóa để thành công trên chiến trường thương mại.

Không sử dụng từ ngữ vi phạm chính sách Facebook

Facebook cũng có riêng cho mình một loạt các điều lệ quảng cáo. Doanh nghiệp muốn quảng cáo hiển thị nhiều thì phải đặc biệt lưu ý vấn đề này.

Những từ ngữ vi phạm chính sách Facebook gồm:

 • Trắng da
 • Thuốc giảm cân
 • Tăng cân
 • Sexy
 • Cam kết 100%
 • Chứa tên thương hiệu đã đăng ký

Nếu những từ này lặp lại nhiều trong bài viết, quảng cáo sẽ không được duyệt. Tình trạng tái đi tái lại nhiều lần, bạn có thể sẽ bị khóa tài khoản.
Ngoài ra, những thương hiệu lớn như Nice, Gucci, CK, Adidas đều đã được đăng ký với Facebook. Bạn không thể quảng cáo các sản phẩm này. Nếu muốn, hãy xóa tên thương hiệu trên ảnh để quảng cáo được thông qua.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ quảng cáo Facebook hiệu quả

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook là cần thiết. Thế nhưng bạn cũng đừng bỏ qua sự hỗ trợ tuyệt vời của các công cụ. Chúng sẽ giúp bạn làm marketing hiệu quả hơn. Những công cụ đó gồm:

 • Facebook Ads Manager: Trình quản lý quảng cáo.
 • Facebook Ads Manager App: Quản lý quảng cáo trên điện thoại.
 • AdEspresso: Hỗ trợ thống kê các số liệu từ chiến dịch quảng cáo.

Nên thuê ngoài nếu muốn tham khảo ý kiến chuyên gia

Nếu bạn không thể tự mình chạy quảng cáo, hãy nhờ đến đơn vị dịch vụ quảng cáo thuê. Những đơn vị chuyên thực hiện quảng cáo Facebook sẽ có đầy đủ kinh nghiệm để giúp bạn tiếp thị sản phẩm của mình. Họ cũng là những chuyên gia đầu ngành, định hướng cho bạn làm thế nào để marketing hiệu quả nhất.


Xem thêm: https://www.facebook.com/DTDSEOWebsite

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website SEO Website tại Huế – DTD SEO & Moreover

5/5 - (1 bình chọn)