Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

Quảng cáo Google Ads đã trở nên phổ biến sâu rộng, đặc biệt là trong thời kỳ bùng nổ công nghệ thông tin như ngay nay. Việc chạy Google Ads đã trở thành cách làm marketing hiệu quả của không ít cá nhân và doanh nghiệp. Quảng cáo Google là nền tảng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, tiết kiệm chi phí. Đồng thời target đúng mục tiêu giúp tạo khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng khi mẫu ads xuất hiện ở trang đầu kết quả tìm kiếm. Để chạy ads hiệu quả, DTD SEO chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Adwords giúp tối ưu ngân sách tốt nhất.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

Quảng cáo Google hoạt động như thế nào?

Trước khi tìm hiểu quảng cáo Google hoạt động như thế nào, các bạn cần biết Google Ads là gì. Google Ads chính là một hình thức tiếp thị và tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ tìm kiếm.

Nền tảng này sẽ được tính phí sau mỗi lần nhấp chuột của các khách hàng nhấp vào. Quảng cáo dạng văn bản sẽ được tạo ra bởi doanh nghiệp và sẽ được hiện lên Google thông qua các kết quả tìm kiếm. Quảng cáo Google hoạt động dựa trên các yếu tố như; Từ khóa và nội dung quảng cáo có liên quan. Loại thiết bị, thời gian ngày đăng cũng như vị trí của người dùng.

Nếu như bạn cung cấp nội dung hấp dẫn và đúng với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Thì chắc hẵn đó chính là một lợi thế để tăng xếp hạng. Nếu như bạn tạo cẩn thận và chạy quảng cáo tốt. Thì việc lên Top và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng cũng được tăng cao.

Cách đánh giá của Google để có lượt xếp hạng cao

Google sẽ dựa vào 3 yếu tố để có thể đánh giá và có được xếp hạng chuẩn cho bài viết của bạn đó là:

Điểm chất lượng: Đánh giá điểm chất lượng dựa trên từ khóa đã có trong bài. Tuy nhiên bạn nên để từ khóa xuất hiện một cách tự nhiên trái nhồi nhét gây ra tác dụng ngược.

Giá thầu: Đặt giá thầu so với các trang Web khác trên các từ khóa được nhiều khách hàng quan tâm. Đặc biệt là những từ khóa mà khách hàng quan tâm đến dịch vụ sản phẩm của bạn.

Trải nghiệm trang đích: Khi người đọc nhấp vào quảng cáo của bạn sẽ hiện lên trang đích. Vầ trang đích đó phải có nội dung tương tự như phần quảng cáo. Và cá từ khóa được các khách hàng tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google mà các bạn không nên bỏ qua, để có thể giúp thứ hạng bài viết Website của mình lên Top nhanh chóng, tăng cơ hội tiếp cận với những khách hàng tiềm năng của mình.

Nghiên cứu và phân loại từ khóa đúng với mục tiêu

Từ khóa chính là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong việc tạo nên bài viết của SEO. Nhằm tăng hiển thị trên trang Google. Google sẽ giúp bạn hiển thị những từ khóa và nội dung hiển thị. Để biết được các khách hàng đang cần và tìm kiếm những từ khóa như thế nào. Nếu như bạn thấy sự cạnh tranh trong từ khóa đó có tỷ lệ quá cao thì bạn nên thay đổi chiến lược tìm những từ khóa tốt hơn. Các bạn cần chọn loại kết hợp chung với từ khóa để tăng hiệu quả đó là: Đổi sánh rộng, công cụ đổi sánh rộng, đối sánh cụm từ, đối sánh chính xác.

Thêm từ khóa phủ định

Từ khóa phủ định là dạng từ khóa trái ngược với từ khóa chuẩn. Để thu hút người xem nhấp chuột và quảng cáo của bạn. Bạn cần xem xét các cụm từ được tìm kiếm và thêm các từ không liên quan vào danh sách những từ khóa mang tính phủ định. Để tránh gây lãng phí chi tiêu quảng cáo cho các truy vấn.

Sử dụng tiện ích từ khóa mở rộng

Tiện ích mở rộng sẽ giúp cho quảng cáo hiển thị rộng rãi với thông tin đầy đủ hơn. Để tạo nên sự tiện lợi tin tưởng của khách hàng về doanh nghiệp. Quảng cáo Google sẽ hiển thị những thông tin như là số điện thoại, địa chỉ, các phản hồi và đánh giá của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Tối ưu điểm chất lượng của Website 

Cần phải lựa chọn các mục tiêu để chạy quảng cáo giúp cho việc tiết kiệm chi phí được thực hiện hiệu quả hơn. Tránh phân phối quảng cáo trong những khu vực quá rộng. Tránh gây lãng phí tiềm lực quảng cáo của bạn. Bạn cần tập trung vào việc chạy quảng cáo cho những mục tiêu cụ thể để từng đối tượng khách hàng tiềm năng tiếp cận quảng cáo tốt hơn, đúng đối tượng khách hàng.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

Nội dung quảng cáo bán hàng chất lượng

Các nội dung quảng cáo phải thật hấp dẫn và sáng tạo. Có đầy đủ tất cả các ý mà khách hàng đang cần tìm hiểu. Dòng tiêu đề phải nói thẳng mục tiêu và khơi gợi mong muốn tìm hiểu. Cụm từ khóa phải xuất hiện 3 đến 4 lần. Trình bày rõ ràng các dịch vụ. Phải có lời kêu gọi hành động rõ ràng. Cân nhắc lựa chọn thông điệp cho từng mỗi  dịch vụ chạy quảng cáo.

Chiến dịch Adwords Remarketing

Cần kết hợp chạy lại chiến dịch Remarketing mang đến hiệu quả rất nhiều lần. Việc này sẽ giúp cho bạn có được sự thúc đẩy người dùng mua hàng tốt hơn. Vì thế bạn cần thực hiện quảng cáo lần thứ 3 thứ 4 vì thường khách hàng sẽ khó ra quyết định mua hàng từ lúc đầu.

Đặt chi phí chạy quảng cáo thật hợp lý

Đầu tiên bạn nên bắt đầu với chi phí nhỏ để thực hiện quảng cáo, xem ngân sách để đề xuất. Tiếp đến là ước tính lưu lượng truy cập từ khóa. Để có thể đưa ra quyết định về giá thầu và ngân sách nên chạy.

Chọn khung giờ vàng để hiển thị quảng cáo

Bạn nên chọn khung giờ hiểu thị vào các khung hành chính để mang lại hiệu quả tốt hơn cho quảng cáo của mình. Việc này sẽ phù hợp với hành vi khách hàng. Mục tiêu tìm kiếm của khách hàng, tránh việc lãng phí những tiềm lực khi chạy quảng cáo trên Google.

Cần xem xét hiệu quả chiến dịch của quảng cáo

Các bạn nên xem xét hiệu quả của chiến dịch sau khi chạy quảng cáo. Để có thể tối ưu các hoạt động tiếp cận với khách hàng như thế nào. Những chỉ số mà bạn cần quan tâm để biết hiệu quả của chiến dịch như thế nào. Đó là, số lần hiển thị. Tỷ lệ nhấp CTR, giá mỗi lần nhấp chuột CPC, tỷ lệ chuyển đổi để đảm bảo quá trình đáp ứng đúng như kỳ vọng.

Trên đây là những kinh nghiệm chạy quảng cáo Google mà các bạn nên biết. Để giúp cho việc phát triển thương hiệu của doanh nghiệp, tiếp xúc với khách hàng sẽ hoàn hảo hơn. Tăng cơ hội bán được sản phẩm và mở rộng thị trường. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc điều gì thì có thể liên hệ DTD SEO để được tư vấn.


Xem thêm: https://www.facebook.com/DTDSEOWebsite

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website SEO Website tại Huế – DTD SEO & Moreover