Landing page là gì? Lợi ích đem lại cho doanh nghiệp?

Langding page là gì?

Dịch vụ thiết kế website – Chắc hẵn bạn đã nghe đến Langding page, đây là khái niệm được sử dụng trong thiết kết Website. Website là kênh bán hàng phổ biến trên các công cụ tìm kiếm. Tiếp thị, kinh doanh sản phẩm trên không gian mạng đang là xu thế của thời đại mới. Tuy nhiên, website là phương án kinh doanh lâu dài và tiêu tốn rất nhiều chi phí. Nhưng Landing page là cứu tinh cho các dự án kinh doanh online ngắn hạn. Vậy Landingpage là gì? Vì sao nó đóng vai trò quan trọng trong cuộc việc kinh doanh của bạn?

Langding page là gì?

Langding page là gì?

Trong Marketing online, Landing page được hiểu là một trang web đơn có nội dung tập trung nhằm dẫn Landing page còn được gọi là trang đích và có thể hiểu là một trang của website được tạo riêng cho một chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo cụ thể. Các trang landing page này được thiết kế với một trọng tâm. Hoặc một mục tiêu duy nhất để kêu gọi một hành động cụ thể như mua hàng, tham gia sự kiện, đăng ký email theo dõi,…

Sau đó, chúng được tiếp thị đến khách hàng mục tiêu trên nhiều nền tảng khác nhau. Như quảng cáo từ Google, Facebook, Bing, YouTube, Instagram, Twitter hoặc Email Marketing.

Chính trọng tâm này khiến các trang landingpage trở thành phương án tốt nhất. Nhằm để tăng tỷ lệ chuyển đổi của các chiến dịch tiếp thị. Bên cạnh đó, thiết kế landing page còn giúp công ty giảm chi phí Marketing tối đa. Mà vẫn có thể bán hàng một cách hiệu quả.

Mục đích làm Langding page là gì?

Mục đích làm langding page chính là làm tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 120% cho các chiến dịch marketing. Giảm thiểu tối đa chi phí chuyển đổi lead và chi phí bán hàng.

Có 3 loại Langding page phổ biến hiện nay:

  • Landing page đăng ký

Trang thu thập những thông tin khách hàng qua các hình thức như; kêu gọi khách hàng đăng ký tham gia sự kiện, nhận tư vấn; nhận voucher giảm giá, dùng thử hoặc khuyến mãi,… Sau đó mọi thông tin của khách hàng sẽ được Landing page sẽ lưu lại. Phục vụ quá trình chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

  • Landing page bán hàng

Trang thuyết phục khách hàng mua hoặc sử dụng sản phẩm thông qua các hình ảnh, thông tin sản phẩm, bảng giá, chính sách ưu đãi dành cho khách hàng. Nội dung về sản phẩm/dịch vụ được xây dựng chi tiết bao gồm; lợi ích khách hàng, đặc điểm nổi bật, phản hồi khách hàng, bảng giá, chính sách….Giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng.

  • Landing page trung gian chuyển đổi

Đây là Landingpage được yêu thích trong thương mại điện tử. Nó có khả năng kích thích lượt truy cập của khách hàng. Sau khi click chuột, khách hàng sẽ được chuyển đến trang đăng ký sản phẩm hoặc thanh toán giỏ hàng.

Langding page là gì?

Langding page đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Đối với các doanh nghiệp, khi đã bắt tay vào kinh doanh. Thì việc làm Marketing là hoạt động không thể thiếu. Landing page cũng sẽ là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch tiếp thị. Nó đóng vai trò như một công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Thực tế, Landing page đem lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích hơn thế:

Dễ dàng tìm kiếm khách hàng mới tiềm năng

Langding page là gì? – So với việc sử dụng website thì việc doanh nghiệp sử dụng Landing page sẽ giúp giữ chân khách hàng tiềm năng cao hơn. Bằng cách điều hướng họ đến Landing page thay vì việc sử dụng website chính.

Landing page là yếu tố hiệu quả giúp doanh nghiệp có thể tạo ra một lượng khách hàng tiềm năng nhất định. Và biến họ trở thành khách hàng thực sự của mình.

Sở dĩ có thể nói như vậy là bởi vì, khi khách hàng truy cập vào Landing page. Thì đồng nghĩa với việc họ phải cung cấp thông tin của mình với doanh nghiệp. Theo form có sẵn để được nhận khuyến mãi, hay là quà tặng cũng như mong muốn được tư vấn.

Khi khách hàng cung cấp thông tin cũng là lúc doanh nghiệp có được thông tin liên hệ của họ. Lúc này, việc doanh nghiệp cần làm là từ những thông tin mà khách hàng cung cấp. Doanh nghiệp sẽ hiểu hơn về khách hàng tiềm năng cũng như biết được nhu cầu của họ là gì. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng trò chuyện với họ. Đem tới những giá trị mà họ cần và điều hướng khách hàng đến mục đích của doanh nghiệp đó là chuyển đổi mua hàng.

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Nếu như bạn sử dụng Landing page để tổ chức sự kiện hay cuộc thi. Thì đây cũng sẽ là cách tạo ra sự kích thích, tò mò cũng như mang tính giáo dục cao. Với Landing page dạng này thì bạn hoàn toàn có thể tích hợp những nút chia sẻ trên mạng xã hội. Để kích thích người tham gia sự kiện chia sẻ rộng rãi sự kiện, chương trình này tới khách hàng.

Còn nếu bạn sử dụng Landing page với mục đích kinh doanh, bán hàng. Thì việc thiết kế Landing page cho từng sản phẩm, dịch vụ riêng biệt sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn. Từ đó, sẽ gia tăng quyết định mua hàng của khách hàng nhằm thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Phân lập thông điệp của doanh nghiệp

Thực tế, một khách hàng sẽ cảm thấy choáng ngợp khi truy cập vào một website có quá nhiều sản phẩm, dịch vụ. Như thế, họ sẽ dễ dàng cảm thấy khó chịu và nhanh chóng rời khỏi trang web. Vì họ không biết mình nhận được gì từ trang web này.

Thế nhưng, với Landing page thì nó sẽ chỉ tối ưu cho một sản phẩm, dịch vụ duy nhất mà doanh nghiệp muốn hướng tới khách hàng. Landing page được thiết kế với giao diện đẹp, bắt mắt, tối ưu tốt nhất để có thể dẫn người dùng trực tiếp đến Landing page sản phẩm của họ.

Khi truy cập vào Landing page khách hàng sẽ biết được mình nhận lại được gì. Điều này sẽ gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, kích thích khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp.


Xem thêm: https://www.facebook.com/DTDSEOWebsite

Bạn có thể quan tâm: Thiết kế Website tại Huế

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website SEO Website tại Huế – DTD SEO & Moreover

5/5 - (2 bình chọn)