Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Dịch vụ SEO Website – Hiện nay, trong thế giới Marketing 4.0, chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích của SEO mang lại cho các doanh nghiệp. Và giúp họ phát triển mạnh mẽ trong việc kinh doanh online. Với hơn 90% người dùng Internet hiện nay tại Việt Nam. Họ sử dụng công cụ tìm kiếm thông tin trước khi quyết định mua một sản phẩm hoặc dịch vụ bất kì.

Khi đó, để tiếp cận được khách hàng thì việc đầu tiên là Website của bạn phải xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Đó chính là lý do vì sao doanh nghiệp nên quan tâm đến SEO Website. Giúp website xuất hiện tự nhiên trên kết quả tìm kiếm và không tốn chi phí. Và đầu tư nhân sự về mảng này. Thế ưu điểm của SEO gồm những gì? Và lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp như thế nào?

Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Lợi ích của Seo?

Trong thời đại hiện nay internet trở thành một nơi lưu trữ tất cả các thông tin cần thiết của người dùng. Internet phát triển mạnh và khiến cho hành vi của người dùng cũng thay đổi theo. Từ những hành vi mua hàng trực tiếp như trong truyền thống trước kia người tiêu dùng đã mua hàng. Và tìm kiếm thông tin trên internet nhiều hơn.

Seo là một ngành của marketing online

Seo được coi là một lĩnh vực trong việc tiếp thị, truyền thông và quảng bá. Là một ngành nghề tiếp thị hay dành cho những người làm công việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Người đưa ra phương pháp tối ưu cho Website lên top cao nhất trên Google.

Seo giúp tìm kiếm khách hàng nhanh chóng

Trong quá trình tìm kiếm thông tin hay mua hàng liên quan đến sản phẩm. Hay dịch vụ người tiêu dùng chắc chắn sẽ thực hiện các truy vấn tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Lúc này nếu Website của bạn không xuất hiện trên SERP. Thì chắc chắn bạn đã để mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Ngược lại nếu Web bạn có vị trí cao trong SERP (Search engine result page – trang kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm). Thì bạn có thể bán được hàng hóa hay dịch vụ một cách nhanh chóng mà không cần đến chạy google ads.

Seo giúp nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp tốt hơn

Trong kinh doanh Online với các công cụ tìm kiếm, hàng ngày người dùng có hàng ngàn truy vấn tìm kiếm. Thể hiện sự quan tâm tới ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Nếu bạn xuất hiện trên bảng xếp hạng tìm kiếm cao sẽ giúp tăng cao mức độ nhận diện thương hiệu.

Seo giúp tối ưu chi phí quảng cáo

Nếu so sánh với các phương thức tiếp cận khách hàng khác. Thì Seo thực sự giúp bạn tiết kiệm chi phí. Thực hiện Seo thành công sẽ giúp bạn có được hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày.

Giả sử có 10000 lượt người truy cập mỗi ngày bạn có thể bán được 500 sản phẩm mỗi ngày. Với quảng cáo Adwords bạn sẽ mất tiền cho từng lượt truy cập. Với các loại hình quảng cáo hiển thị khác bạn cũng mất tiện cho mỗi lượt truy cập đó. Nhưng với Seo bạn không mất thêm bất kỳ chi phí quảng cáo nào.

Seo giúp bạn hiểu hơn về sự tìm kiếm của người dùng

Công việc quan trọng nhất trong quá trình tối ưu? Đó là cung cấp những thông tin thực sự hữu ích cho khách hàng mục tiêu. Và để có thể làm tốt điều này, bạn cần phải nghiên cứu rất chi tiết về hành vi. Mong muốn của khách hàng mục tiêu để từ đó có thể tạo ra những nội dung chất lượng cao thỏa mãn khách hàng. Quá trình nghiên cứu này chắc chắn giúp bạn hiểu cách tìm kiếm của khách hàng hơn.

Seo giúp bạn trang bị nhiều kỹ năng Marketing khác

Trong quá trình bạn làm Seo, bạn sẽ được học những kiến thức về viết Content Marketing. Cách thu hút traffic (lưu lượng truy cập), tối ưu website,…

Ví dụ như:

  • Làm sao cho nội dung thật thu hút.
  • Làm sao để quảng bá nội dung của mình đến người dùng để tối ưu Seo từ khoá
  • Làm sao để mình xây dựng một website mà người dùng vào đó họ chịu ở lại lâu mà không thoát ra nhiều.
  • Làm sao để mình gia tăng tỉ lệ mua hàng trên một website thông qua nội dung.
  • Làm sao để tối ưu tốc độ website nhanh nhất có thể.

Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Không phải tự nhiên mà các doanh nghiệp hiện nay ngày càng chú trọng và đẩy mạnh mảng SEO website. Cũng không phải ngẫu nhiên mà các công ty SEO ngày càng phát triển mạnh mẽ và cung cấp các dịch vụ SEO đa dạng. Tất cả đều nhờ vào những lợi ích to lớn mà SEO mang lại cho doanh nghiệp.

Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

SEO giúp tăng Traffic cho Website

Bạn có thể thu hút tất cả khách truy cập trên thế giới đến với trang của bạn bằng SEO. Chỉ cần có đúng người Click chuột từ các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, lưu lượng truy cập sẽ cải thiện rất nhiều.

Tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng hoàn toàn miễn phí

Nhờ có SEO, các doanh nghiệp có thể thu về tất cả lưu lượng truy cập hữu cơ mà không cần phải trả bất cứ chi phí nào.

Góp phần xây dựng nên một thương hiệu vững mạnh

SEO có thể đưa Website của bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng. Từ đó tạo nên một thương hiệu với độ tin cậy lớn hơn trong lòng họ. Ngoài ra, khi dùng SEO, các doanh nghiệp không phải trả quá nhiều chi phí. Có thể nói là chi phí của công cụ này rất thấp so với các công cụ quảng cáo Adwords và PPC – Pay Per Click.

Hiện nay, trên thế giới có hơn 200 triệu Website đang dùng SEO để thúc đẩy Website đạt thứ hạng cao trên top tìm kiếm. Điều này càng cho thấy bạn nên đầu tư cho SEO ngay nếu không muốn trang của mình bị “lu mờ” trước đối thủ và đánh mất nhiều cơ hội kinh doanh.


Xem thêm: https://www.facebook.com/DTDSEOWebsite

Bạn có thể quan tâm: Seo Onpage là gì? Làm sao để tối ưu hóa Seo Onpage?

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website SEO Website tại Huế – DTD SEO & Moreover