SEO mũ trắng và SEO mũ đen là gì?

SEO mũ trắng và SEO mũ đen

Dịch vụ SEO Website – Hiện nay, các doanh nghiệp đều muốn Website của mình lên TOP nhanh nhất ở các công cụ tìm kiếm nhưng mãi vẫn không biết nên làm thế nào cho hợp lý. Đâu mới là cách SEO Website phù hợp và hiệu quả nhất? SEO cũng ” có this có that” Hãy cùng DTD SEO cùng tìm hiểu chủ đề khá thú vị trong trong nghề phát triển Website SEO mũ trắng và SEO mũ đen nhé!

SEO mũ trắng và SEO mũ đen

SEO mũ trắng là gì?

SEO mũ trắng là một thuật ngữ, sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được Google công nhận. Đây là cách tiếp cận dài hạn tập trung vào chất lượng content hơn là xếp hạng cao bằng mọi giá.

Thuật ngữ này thường được sử dụng để phân biệt với SEO mũ đen. Sự phân biệt này bắt nguồn từ những bộ phim cổ điển của phương Tây. Nơi mà kẻ tốt và kẻ xấu được phân biệt bằng màu sắc của chiếc mũ.

SEO mũ trắng không đốt cháy các giai đoạn bằng những cách như mua backlinks hoặc spam link. Thay vào đó, chúng tập trung vào content chất lượng. Tối ưu hóa trang web và trải nghiệm của người dùng.

Cách thực hiện SEO mũ trắng

Thuật ngữ SEO mũ trắng sử dụng để phân biệt với các chiến thuật của SEO mũ đen. Do đó, về cơ bản “làm SEO mũ trắng” có nghĩa là “làm SEO”.

Content chất lượng

Nền tảng của chiến lược SEO là content hấp dẫn, chất lượng cao. Trả lời được câu hỏi và đáp ứng được mục đích tìm kiếm của người dùng.

Để viết content tốt, điều quan trọng là phải phân tích được những gì mọi người đang tìm kiếm. Nghiên cứu từ khóa thích hợp có thể giúp bạn tìm cơ hội xếp hạng. Hoặc tối ưu content hiện có để đạt được kết quả tốt hơn.

Kỹ thuật SEO onpage

Có nhiều kỹ thuật cần được đề cập để thành công trong thu được lớn lượng truy cập đến từ organic search. Một trang web tốt phải có một nền tảng vững chắc.

Điều này có nghĩa là bạn phải có một web hosting (là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet) chất lượng và được mã hóa tốt và tương thích với tất cả các thiết bị. Tốc độ trang cũng đóng một vai trò quan trọng trong SEO vì nó là một yếu tố xếp hạng.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cũng bao gồm nhiều điều chỉnh, chiến lược và kỹ thuật trên trang. Các phương pháp hay nhất về SEO onpage. Bao gồm URL thân thiện, thẻ title và meta descriptions được tối ưu tốt.

UX tuyệt vời

Mặc dù thiết kế và trải nghiệm người dùng là một lĩnh vực riêng biệt. Nhưng nó ảnh hưởng gián tiếp đến SEO. Thậm chí nhiều hơn thế vì AI của Google sử dụng dữ liệu từ hành vi của người dùng để đưa ra kết quả tìm kiếm tốt nhất.

Nói chung, điều quan trọng là làm cho trang web của bạn dễ hiểu và hướng tới người dùng để họ không rời đi vì cảm thấy không hứng thú.

Xây dựng link

Mặc dù việc mua link là điều tối kỵ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm bất cứ điều gì để cải thiện danh sách backlink của trang web theo những cách nhất định.

Nếu content tuyệt vời, nhiều khả năng các trang web khác sẽ link đến content đó một cách tự nhiên. Tất nhiên, bạn có thể quảng bá nó thông qua email hoặc mạng xã hội.

Có các chiến thuật xây dựng link SEO mũ trắng khác bao gồm link mồi nhử (link baiting), cải thiện link, xây dựng link bị hỏng hoặc kỹ thuật nhà chọc trời (skyscraper technique).

SEO mũ đen là gì?

SEO mũ đen đề cập đến tất cả các kỹ thuật không đòi hỏi phải tuân theo luật của Google để có được thứ hạng cao hơn. Chúng thường bao gồm các hoạt động spam và hành động phi đạo đức. Với mục tiêu duy nhất là đạt được kết thứ hạng cao càng nhanh càng tốt.

SEO mũ đen ngược lại với SEO mũ trắng – Một thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm theo Nguyên tắc của Google.

Cả hai định nghĩa này đều bắt nguồn từ các bộ phim phương Tây. Nơi những người đàn ông đội mũ trắng là “người tốt” và những người đội mũ đen là “kẻ xấu”.

Chiến thuật SEO mũ đen

Có rất nhiều chiến thuật SEO mũ đen, hầu hết chúng đã lỗi thời và đơn giản là không còn hoạt động nữa. Vì Google đã phát hiện ra chúng và phạt các trang web đó.

  • Kỹ thuật che giấu – hiển thị content khác nhau cho người dùng và công cụ tìm kiếm
  • Ẩn content – ẩn content với người truy cập trang web chỉ sau khi cung cấp thông tin mới có thể nhìn thấy nó
  • Nhồi nhét từ khóa – sử dụng số lượng từ khóa không tự nhiên để xếp hạng cao hơn cho các cụm từ nhất định
  • Chuyển hướng lén lút – chuyển hướng người dùng hoặc công cụ tìm kiếm đến một URL khác thay thế
  • Thao túng link – chủ yếu bao gồm các hình thức mua link
  • Link blog cá nhân / Link farms – tạo trang web với mục đích tăng mức độ phổ biến link của một trang web khác hay bằng cách tăng số lượng link đến
  • Spam bình luận blog – bình luận trên các blog khác chỉ để link đến trang web của bạn

SEO mũ trắng và SEO mũ đen

SEO mũ đen và SEO mũ trắng: những khác biệt cơ bản

SEO mũ trắng chú trọng nội dung, SEO mũ đen chú trọng con số

Đây là khác biệt lớn nhất và cơ bản nhất giữa kỹ thuật SEO mũ đen và SEO mũ trắng. Các marketer sử dụng SEO mũ đen thường phải liên tục cập nhật những thay đổi dù là nhỏ nhất trong thuật toán của các công cụ tìm kiếm như Google. Để có thể dễ dàng đánh lừa hệ thống, trong khi đối với các SEO mũ trắng thì điều này không quan trọng.

Nếu bạn sử dụng các kỹ thuật SEO mũ trắng thì bạn nên biết những đặc điểm cơ bản của công cụ tìm kiếm và cách vận hành của chúng. Biết về sự khác nhau về hành vi tìm kiếm sản phẩm của người dùng trên Internet là rất quan trọng. Và biết cách tinh chỉnh nội dung trên website của bạn làm sao để phù hợp với người dùng cũng quan trọng không kém.

SEO mũ trắng sử dụng nội dung, SEO mũ đen sử dụng kỹ thuật

SEO mũ trắng: Cũng tương tự như nội dung phần 1, SEO mũ trắng tập trung vào việc xây dựng các nội dung có giá trị và nhiều từ khóa liên quan. Đây là đặc điểm cần thiết và có giá trị cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng.

SEO mũ đen sử dụng kỹ thuật để đánh lừa công cụ tìm kiếm. Như sử dụng nội dung ẩn và nhồi nhét thật nhiều từ khóa vào đó. Các đoạn văn bản này thường có cùng màu với phông nền của website nên người dùng không thể thấy được. Các bình luận cũng sử dụng phương pháp này.

SEO mũ trắng lựa chọn Meta tag, SEO mũ đen nhồi nhét Meta tag

SEO mũ trắng nhấn mạnh vào việc lựa chọn vừa đủ các cụm keyword. Và có liên quan đến nội dung của website. Những cụm keyword này sẽ được dùng trong meta tag.

SEO mũ đen thường nhồi nhét keyword trong meta tag. Các công cụ tìm kiếm luôn có cơ chế để tìm các meta tag nhồi nhét keyword như thế này. Điều đó có nghĩa là website có rủi ro bị cấm rất cao.

SEO mũ trắng nhắm đến mục tiêu dài hạn, SEO mũ đen có hiệu quả trong ngắn hạn

SEO mũ trắng sử dụng các biện pháp vừa giúp tăng thứ hạng website. Vừa mang lại giá trị cho người dùng khi đến website. Điều này sẽ giúp tăng được uy tín của website trong cộng đồng. Dù mất khá nhiều thời gian để thể hiện hiệu quả nhưng có tác dụng tốt cho website trong dài hạn.

SEO mũ đen sử dụng các kỹ thuật có thể giúp cho marketer giải quyết được các vấn đề trong ngắn hạn. Và đem được người dùng đến với sản phẩm, dịch vụ mà website của bạn cung cấp. Tuy nhiên, do sử dụng các “chiêu thức” nhằm đánh lừa công cụ tìm kiếm và nếu bị công cụ tìm kiếm phát hiện. Thì website sẽ không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Do đó hiệu quả SEO mũ đen mang lại chỉ có giá trị ngắn hạn và nguy hiểm cho website trong dài hạn.


Xem thêm: https://www.facebook.com/DTDSEOWebsite

Bạn có thể quan tâm: SEO mũ xám là gì? Một số thủ thuật SEO mũ xám thường dùng

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website SEO Website tại Huế – DTD SEO & Moreover