SEO mũ xám là gì? Một số thủ thuật SEO mũ xám thường dùng

Seo mũ xám là gì?

Dịch vụ SEO Website – Những ai khi mới bước chân vào nghề SEO, chắc hẳn sẽ có chung thắc mắc là “Seo mũ xám là gì?” Hiểu rõ điều này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn Seo mũ xám là gì? Cùng DTD SEO tìm hiểu những thủ thuật Seo mũ xám thường sử dụng qua bài viết sau đây nhé!

Seo mũ xám là gì?

Seo mũ xám là gì? 

SEO mũ xám là kỹ thuật làm SEO kết hợp giữa SEO mũ đen và SEO mũ trắng. Mục đích của việc kết hợp là để đạt được thứ hạng cao hơn so với SEO mũ trắng. Nguy cơ kỹ thuật SEO mũ xám nhận hình phạt của Google là rất thấp. Tuy nhiên, vẫn có thể xảy ra nguy cơ, rủi ro khi sử dụng kỹ thuật này.

Nếu chỉ áp dụng SEO mũ trắng, chi phí cao và thời gian lâu. Còn nếu áp dụng SEO mũ đen sẽ có nhiều rủi ro xảy đến. Do đó, kỹ thuật SEO mũ xám được phần lớn những công ty về dịch vụ SEO. Hoặc các cá nhân khi làm SEO cho website thường hay áp dụng hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý nếu áp dụng kỹ thuật SEO mũ xám không đúng cách. Thì website của bạn có thể gặp một số vấn đề nhất định. Ảnh hưởng tới thứ hạng tìm kiếm của website.

Đặc điểm của SEO mũ xám

SEO mũ xám giúp website tăng hạng khá nhanh, qua mặt được các công cụ tìm kiếm. Cần lưu ý là nếu áp dụng những kĩ thuật của SEO mũ xám không thành. Thì có thể từ khóa trên website không xuất hiện khi tìm kiếm trong một thời gian dài. Từ khóa bị rớt hạng nhanh chóng hoặc website không được google index,…

Các thủ thuật thường dùng của SEO mũ xám là gì?

  • Trao đổi liên kết 3 chiều: Là một loại trao đổi liên kết tương hỗ giữa ba lĩnh vực được sử dụng phổ biến nhất trong nhiều năm qua. Sau khi website đã có thứ hạng nhất định thì các SEOer sẽ đổi sang các thủ thuật của SEO mũ trắng như bình thường.

Seo mũ xám là gì?

  • Article spinning trong SEO mũ xám là gì: Là thủ thuật tạo ra bài viết mới dựa trên bài viết cũ hoặc một phần bài viết cũ. Thay thế một số yếu tố tạo cảm giác khác biệt so với bài viết ban đầu. Tuy nhiên, nếu các bài viết này được ăn cắp từ các trang web khác. Hoặc sử dụng khi chưa được sự cho phép của tác giả bài viết gốc nên rất dễ vướng phải vấn đề vi phạm bản quyền.
  • Mua tên miền cũ hoặc mua tên miền hết hạn: Một số SEOer mua lại tên miền cũ có uy tín, có nhiều backlink và sử dụng chúng để liên kết về website họ muốn lên top. Hoặc mua lại tên miền sắp hết hạn rồi thay đổi chúng và liên kết về website muốn hiển thị.
  • Bom Google: Đó là hành động tạo ra một lượng lớn liên kết nhằm giúp website hiển thị tốt trong kết quả tìm kiếm.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết trên chia sẻ trên giúp bạn đã nắm rõ được khái niệm và đặc điểm của SEO mũ xám từ đó áp dụng kỹ thuật này thật hiệu quả để quá trình SEO có kết quả ổn định và bền vững.


Xem thêm: https://www.facebook.com/DTDSEOWebsite

Bạn có thể quan tâm: SEO tổng thể là gì? Quy trình các bước SEO tổng thể

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website SEO Website tại Huế – DTD SEO & Moreover

5/5 - (1 bình chọn)