Seo Offpage là gì? Cách tối ưu Seo Offpage hiệu quả?

Seo Offpage là gì?

Dịch vụ SEO Website SEO Off-page giúp website của bạn cải thiện được thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm đồng thời trở nên nổi tiếng hơn nhờ tính năng viral của mạng xã hội giúp chiến dịch SEO thành công, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Khác với SEO Onpage, SEO Offpage là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website, bao gồm xây dựng các liên kết (Backlink) trỏ về website để đẩy mạnh từ khóa giúp website lên top các công cụ tìm kiếm. Vậy SEO Offpage là gì và seo offpage là làm những gì? Cách tối ưu Seo Offpage hiệu quả nhất?

Seo Offpage là gì?

Seo Offpage là gì?

SEO Offpage là thuật ngữ đề cập đến các chiến thuật tối ưu hóa tìm kiếm xảy ra bên ngoài website. Nhằm tăng thứ hạn trên các trang các trang có kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Nó bao gồm:

  • Xây dựng liên kết (Link Building).
  • Marketing mạng xã hội (Social Media Marketing)
  • Các phương tiện truyền thông khác (Social Media Bookmarking).

Trong 3 yếu tố quan trọng này cùng trên, nhiều yếu tố ảnh hưởng khác đến SEO Offpage. Thì xây dựng liên kết (Link building) được đánh giá là quan trọng nhất. SEO Offpage thường được thực hiện sau khi website đã được tối ưu SEO Onpage căn bản.

SEO Offpage là việc xây dựng những liên kết ngoài trỏ về website. Mục đích này để tăng hệ thống liên kết có chất lượng trỏ về trang đích từ những website khác để đẩy mạnh từ khóa của mình lên.

Cách làm SEO Offpage hiệu quả?

Trước khi làm SEO Offpage

SEO Offpage là gì? Đầu tiên thì chúng ta cần chuẩn bị những yếu tố quan trọng. Tối ưu hóa Onpage thật tốt và xác định từ khóa chính muốn đẩy lên top. Để sử dụng vào anchor text khi xây dựng backlink,.. để thục hiện link building tốt nhất.

Tiếp theo, bạn cần phải xác định được anchor text mà bạn sẽ sử dụng. Để tạo backlink có thật sự là keyword chính hay chưa. Đã có đúng với từ khóa bạn muốn lên hạng hay không. Và cái quan trọng nữa bạn nên kiểm tra chất lượng của trang web mà bạn sẽ tạo backlink có đủ chất lượng. Không phải trang spam, nội dung có liên quan với trang của bạn hay không?

Khi bắt đầu làm SEO Offpage

  • Các bạn nên đặt các backlink ở các trang PR (độ tin cậy) cao, alexa nhỏ ( có nghĩa với lượt truy cập nhiều ).
  • Khi mình đặt backlink rồi thì lên chú ý xem trang đó có để thuộc tính rel= ‘nofollow’ không. Dofollow sẽ tốt hơn khi bạn làm backlink. Vì dofollow thì mới tính backlink còn nofollow bạn chỉ nhận được direct traffic. Chỉ mang ý nghĩa đối với người đọc. Và Google sẽ tính thứ hạng của website bạn khi đặt link đến các trang khác của bạn nếu đặt dofollow.
  • Tránh những website thay đổi nội dung thường xuyên, có nhiều flash, các trang web có nội dung đồi trụy.
  • Đặt ở các website .edu hay .gov rất có lợi. Vì các Search engine đánh giá cao các liên kết từ trang này.
  • Đặt ở website có Age (tuổi đời)  nhiều càng tốt. Tuổi đời một yếu tố để Google đánh giá ranking của một trang web.

Tại sao SEO Offpage lại quan trọng?

Google liên tục thay đổi thuật toán và các yếu tố xếp hạng của webiste. Vì vậy, mức độ tin cậy mà SEO Offpage đem lại cho một trang web vẫn đóng vai trò quan trọng trong khả năng xếp hạng của trang.

Tại sao chúng ta lại bắt đầu với việc SEO Offpage. Đơn giản bạn có thể thấy các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm liên quan đến SEO chiếm 50% chỉ số yếu tố xếp hạng.

Seo Offpage là gì?

Lưu ý khi Seo Offpage

Vấn đề quan trọng nhất của SEO Offpage chính là kỹ thuật đi backlink trỏ về website của bạn. Mỗi một backlink chất lượng được ví như một phiếu bầu giúp nâng hạng website lên top các công cụ tìm kiếm.

Theo đó, để quá trình SEO Offpage hiệu quả, bạn bên đặt các backlink ở các trang có độ tin cậy, traffic nhiều. Tránh những website thay đổi nội dung thường xuyên, có nhiều flash, các trang web có nội dung đồi trụy. Thông thường, theo kinh nghiệm, đặt ở các website .edu hay .gov rất có lợi vì các bộ máy tìm kiếm của google đánh giá cao các liên kết từ trang này. Một điều cuối cùng cần lưu ý là nên đặt backlink ở website có Age (tuổi đời) nhiều càng tốt, tuổi đời một yếu tố để Google đánh giá ranking của một trang web.


Xem thêm: https://www.facebook.com/DTDSEOWebsite

Bạn có thể quan tâm: Seo Onpage là gì? Làm sao để tối ưu hóa Seo Onpage?

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website SEO Website tại Huế – DTD SEO & Moreover

5/5 - (5 bình chọn)