Seo Onpage là gì? Làm sao để tối ưu hóa Seo Onpage?

Seo onpage là gì?

Dịch vụ SEO Website – Trong quá trình xây dựng và phát triển Website, Seo Onpage là một khái niệm quan trọng, được nhắc đến rất nhiều. SEO Onpage là một trong những thủ thuật quan trọng của SEO. Đặc biệt trong thời đại mà mọi người đều tìm kiếm thông tin trên Internet. Vậy Seo Onpage là gì? Phải làm sao để tối ưu hóa Seo Onpage để Website tăng trưởng nhanh chóng nhất?

Seo onpage là gì?

Seo Onpage là gì?

SEO Onpage chính là việc tối ưu bên trong Website, trên từng trang con. Được lặp đi nhiều lần mỗi khi đăng một bài viết mới. Nhằm mục đích chính là để đưa Website đứng ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm.

SEO Onpage là tập hợp các kỹ thuật tối ưu hóa cấu trúc, nội dung và nhiều yếu tố khác hiển thị ngay trên Website. SEO Onpage tập trung vào 2 yếu tố chính đó là: Content và kỹ thuật SEO nhằm thu hút traffic, nâng cao thứ hạng Website trên công cụ tìm kiếm.

Đặc điểm của SEO Onpage là gì?

Muốn làm SEO Onpage, bạn cần có lượng kiến thức rộng. Nguyên nhân là do nó bao gồm nhiều công việc, phủ lên nhiều khía cạnh khác nhau. Chính vì vậy, làm SEO Onpage cần được thực hiện bởi những nhân sự chuyên nghiệp. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng thông tin, học hỏi kinh nghiệm để làm được việc này.

Vì sao mọi Website đều cần tới SEO Onpage?

Tầm quan trọng của SEO Onpage đối với Website

Seo Onpage là gì? Trong lĩnh vực SEO, kỹ thuật SEO Onpage có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nó là phần không thể thiếu, giúp Website của bạn đạt được thứ hạng cao hơn trên thanh công cụ. Đây chính là điều cơ bản giúp Website tiếp cận được nhiều khách hàng, có lượng truy cập lớn.

Ưu điểm của SEO Onpage cũng rất rõ ràng. Khác với SEO Offpage, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được SEO Onpage. Điều này giúp bạn chủ động áp dụng kỹ thuật và làm những gì mình muốn.

Seo onpage là gì?

Khi nào bạn nên thực hiện SEO Onpage?

Trong thực tế, bất kỳ ai xây dựng Website đều mong muốn nó trở nên hấp dẫn, thu hút và có lượng truy cập lớn hơn. Chính vì vậy, SEO Onpage là gì? Đây là công việc cần làm đối với mọi chủ Website. Hãy thực hiện kỹ thuật này để giúp trang của bạn tăng trưởng nhanh hơn trên công cụ tìm kiếm.

Những yêu cầu cần có trước khi thực hiện SEO Onpage là gì?

Nhìn chung, bạn không cần chuẩn bị quá nhiều trước khi thực hiện các kỹ thuật SEO Onpage. Dưới đây là những điều kiện cần thiết để thực hiện việc này:

 • Sở hữu Website có cấu trúc tốt;
 • Xây dựng được kế hoạch content;
 • Bạn có mục tiêu rõ ràng cho việc phát triển Website của mình.

Sai lầm thường gặp nhất trong SEO Onpage

Mục tiêu cao nhất của SEO chính là đưa Website lên thứ hạng cao. Để có doanh thu lớn, đồng thời giữ tình trạng đó được lâu dài. Có 2 việc quan trọng bạn cần đặt mục tiêu trong SEO Onpage là gì:

 • Đưa từ khóa lên vị trí đầu tiên trong thứ hạng tìm kiếm;
 • Giữ chúng ở thứ hạng càng cao, càng lâu dài càng tốt;

Nhiều chủ Website thường gặp sai lầm cơ bản là dừng ngay các chiến dịch SEO khi từ khóa đạt vị trí số 1. Và chỉ một thời gian ngắn, thậm chí vài ngày sau đó chúng đã tụt hạng nhanh chóng.

Nguyên nhân là SEO cần được thực hiện liên tục, lâu dài. Không chỉ có bạn, rất nhiều Website khác cũng đang cạnh tranh với từ khóa đó. Chỉ cần dừng lại, bạn sẽ bị kẻ khác soán ngôi không thương tiếc.

Các yếu tố trong SEO Onpage là gì?

Công việc tối ưu hóa trên một trang web có rất nhiều phần khác nhau. Dưới đây, DTD SEO sẽ giới thiệu 12 yếu tố quan trọng nhất, cần được tối ưu để việc SEO Website thành công:

 • Crawlable website (website có thể thu thập dữ liệu): chúng cần được lập chỉ mục một cách cẩn thận bởi những robot tìm kiếm.
 • Site architecture (Cấu trúc trang web): Để tốt cho SEO, bạn cần đảm bảo website của mình được logic, cóc ấu trúc rõ ràng, phân chia thành từng phần.
 • Quality outbound links (Liên kết ngoài chất lượng): Hãy liên kết website của mình với những website uy tín khác trong cùng lĩnh vực, có những chủ đề liên quan với nhau.
 • Website speed (Tốc độ trang web) – Đừng quên tối ưu tốc độ của trang trên những giao diện, thiết bị khác nhau.
 • Mobile friendliness (Tính thân thiện với thiết bị di động) – Bạn cần chú ý để website của bạn có thể chạy trên mọi trình duyệt. Đặc biệt, chú ý tới mảng thiết bị di dộng vì lượng truy cập từ đây sẽ rất lớn đấy.
 • Sử dụng HTTPS – trang web được bảo mật và có chứng chỉ SSL.
 • URL thân thiện với người dùng.
 • Nội dung được nhắm mục tiêu tốt.
 • Tối ưu hóa từ khóa.
 • Tối ưu hóa hình ảnh.
 • Khả năng đọc và trải nghiệm UX
 • Tỷ lệ nhấp – trang đã tối ưu hóa thẻ tiêu đề và mô tả meta.

Seo onpage là gì?

Làm sao để tối ưu SEO Onpage cho Website?

Khi đã hiểu SEO Onpage là gì, chắc chắn bạn sẽ muốn thực hiện SEO Onpage cho Website của mình. Dưới đây là những kỹ thuật giúp thực hiện điều đó. Chất lượng nội dung là điều quan trọng nhất.

Tiêu đề trang, Meta description được tối ưu

Khi xem trang, tiêu đề và meta description là thứ đầu tiên người đọc nhìn thấy. Chính vì vậy, nó sẽ là điều giữ chân, kích thích họ tìm hiểu sâu hơn về website của họ. Đừng quên tối ưu chúng thật tốt để đảm bảo website có thể giữ chân người dùng của mình nhé.

Yếu tố cần cho SEO Onpage là gì: Đảm bảo content chuẩn SEO

Content chuẩn SEO chính là một phần quan trọng của SEO onpage. Hãy thực hiện điều này với những từ khóa mục tiêu của bạn. Đừng quên nghiên cứu từ khóa cẩn thận để giúp nội dung chất lượng hơn, thu hút hơn đối với người đọc.

Dùng thẻ heading và định dạng nội dung đúng cách

Một Website cần được định dạng đúng để mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Công cụ tìm kiếm chỉ hiện thị kết quả nhìn thấy trong thẻ Title chứ không phải Heading 1. Chính vì vậy, đừng quên định dạng nội dung của mình theo đúng tiêu chuẩn của google ở từng thời điểm nhé.

Về nội dung, bạn nên tối ưu chúng theo những tiêu chí dưới đây:

 • Sử dụng chữ đậm, nghiêng, gạch chân khi cần thể hiện ý nổi bật;
 • Sử dụng phông chữ có kích thước tốt;
 • Tách văn bản thành những đoạn ngắn;
 • Sử dụng khoảng cách tốt giữa các đoạn;

Tối ưu hình ảnh

Hình ảnh đặc biệt quan trọng cho một Website. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng hình ảnh gốc đã được tối ưu hóa dung lượng. Cách đặt tên và kích thước. Trong tên ảnh, hãy đảm bảo nó có chứa từ khóa bạn đang hướng đến nhé.

Đừng quên xây dựng liên kết nội bộ thật chuẩn

Việc tạo ra những liên kết giữa các bài đăng, các chuyên mục và dịch vụ với nhau. Chúng sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi của người dùng trên trang của bạn lên rất nhiều. Đồng thời, khiến nó được công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn.

Cải thiện chất lượng Website

Đây chính là điều bạn cần ghi nhớ, hãy cải thiện chất lượng Website của mình cả về yếu tố kỹ thuật lẫn hình ảnh, giao diện. Những yếu tố cần chú ý nhất là tốc độ tải trang. Cùng với đó là độ thân thiện của website đối với các thiết bị. Khi đó, trang của bạn có thể được tìm thấy dễ dàng hơn trên thanh công cụ.


Xem thêm: https://www.facebook.com/DTDSEOWebsite

Bạn có thể quan tâm: Backlink là gì?

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website SEO Website tại Huế – DTD SEO & Moreover

5/5 - (3 bình chọn)