Cách tăng chỉ số DR cho website

Tăng chỉ số DR cho website

Dịch vụ SEO Website – Domain Rating (DR) là một trong những điểm cần được quan tâm của các website. Nhiều người thường nghĩ đây là chỉ số nhằm thể hiện sự uy tín của webiste. Tuy nhiên DR không chỉ là điểm đo về độ uy tín mà còn là chỉ số hỗ trợ đánh giá nhiều nội dung khác. Vì vậy, DTD SEO cung cấp thông tin về chỉ số DR cũng như cách tăng chỉ số DR cho website hiệu quả.

Tăng chỉ số DR cho website

Domain Rating có ý nghĩa gì đối với Website ?

Domain Rating (DR) được nhiều SEOer biết đến là chỉ số của công cụ Ahrefs. DR là thang điểm hỗ trợ rất nhiều trong quá trình SEO Onpage. Và chỉ số này được biết đến với ý nghĩa là:

  • Số điểm để so sánh được mức độ uy tín website của bạn với các Website khác cùng ngành.
  • Đánh giá được chất lượng Website.
  • Hỗ trợ SEOer trong quá trình phân tích, nghiên cứu tìm ra được những Website đối thủ có chỉ số DR cao hơn. Giúp bạn có thể dễ dàng phân tích và so sánh với các web đó. Nhằm tìm thấy được những liên kết Backlink khác tốt hơn mà cả đối thủ lẫn mình chưa triển khai.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số DR

Chỉ số DR của mỗi một website được tính từ nhiều yếu tố cấu thành. Do đó, nếu muốn hiểu rõ về cách thức hoạt động, ý nghĩa, công dụng của chỉ số DR thì chúng ta cần biết rõ về những yếu tố này.

Chỉ số DR không phải là chỉ số quyết định đến kết quả tìm kiếm của website trên Google. Tuy nhiên xếp hạng của website được xem là có ảnh hưởng bởi điểm số DR cao hay thấp. Vì vậy việc tính toán chỉ số DR cũng rất quan trọng. Bởi muốn tăng chỉ số DR cho website phải hiểu chính nó.

Những yếu tố quan trọng nhất được sử dụng để tính toán chỉ số DR bao gồm:

  • Khả năng cạnh tranh của website trong cùng một từ khóa, một lĩnh vực nhất định.
  • Điểm tối ưu SEO của website, điểm tối ưu của content.
  • Số lượng kết quả tiềm năng của chủ đề, nội dung mà website đề cập tới.
  • Khả năng hoạt động của website như tốc độ tải trang, chất lượng giao diện, thiết kế…

Và một số yếu tố khác mà Ahrefs tính toán để chấm điểm cho website mà các SEOer không thể hoàn toàn biết hết.

Muốn tăng chỉ số DR cần phải làm gì ?

Khi đã hiểu được chỉ số DR được tính toán như thế nào thì việc tăng chỉ số DR không quá khó. Chúng ta cần phải làm những việc gì để cải thiện điểm số này?

  • Nâng cao chất lượng cũng như số lượng content chuẩn SEO. Từ đó làm đa dạng về số lượng kết quả tiềm năng trên Google.
  • Cải thiện tốc độ website và chất lượng giao diện.
  • Số lượng backlink không còn quá quan trọng. Hãy cải thiện giá trị các backlink trỏ về trang. Chất lượng hơn số lượng. Tìm kiếm các trang có điểm DR cao để trỏ backink về.

Như vậy, tổng quát lại để muốn tăng chỉ số DR cách cơ bản nhất mà chúng ta nên thực hiện đó là cải thiện chất lượng của backlink. Thực tế, rất nhiều người thường lầm tưởng rằng có nhiều đường backlink đồng nghĩa với việc có được DR cao. Nhưng sự thật thì chất lượng mới là yếu tố có vai trò quan trọng hơn. Do đó, việc của bạn đó là tìm kiếm những đường link tốt, trỏ về từ những website, bài viết chất lượng.


Xem thêm: https://www.facebook.com/DTDSEOWebsite

Bạn có thể quan tâm:

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website SEO Website tại Huế – DTD SEO & Moreover

5/5 - (1 bình chọn)