Target bất động sản hiệu quả

Target bất động sản

Dịch vụ quảng cáo – Bất động sản là một ngành hot hiện nay. Đây là ngành có lượng khách hàng cao cấp nhiều. Để tiếp cận được khách hàng mục tiêu, quảng cáo Facebook là lựa chọn ưu tiên. Bên cạnh đó website cũng hiệu quả trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho ngành này. Vậy cụ thể target bất động sản là gì?

Target bất động sản trên Facebook và Website

Target bất động sản

Nhu cầu mua nhà đất ngày càng tăng cao tại các thành phố lớn. Do đó, bất động sản dần trở thành một ngành được nhiều người hướng đến. Một trong những kênh tìm kiếm khách hàng của các sàn giao dịch, môi giới hay những nhân viên kinh doanh bất động sản chính là Facebook. Các môi giới hay sàn giao dịch chạy quảng cáo trên nên tảng Facebook để tiếp cận được khách hàng.

Ngoài ra một số sàn bất động sản có tài chính có thể thiết kế website riêng. Từ website đó họ có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Thông qua việc chạy Google Ads và SEO Website sẽ đem về cho họ một lượng thông tin khách hàng da dạng

Vậy, làm thế nào để target đúng được khách hàng cho quảng cáo của mình thật hiệu quả? Câu trả lời đó chính là bạn phải hiểu rõ đối tượng bạn cần hướng đến. Bạn phải phân loại các đối tượng chuẩn xác sau đó mới target vào đối tượng mình cảm thấy tiềm năng nhất. Cùng theo dõi cách phân loại đối tượng dưới đây

Phân loại đối tượng theo đặc điểm nhân khẩu học

Quảng cáo Facebook

  • Giới tính: Đối với ngành bất động sản, bạn nên target vào cả nam và nữ. Tuy nhiên, thường thì nam giới sẽ quan tâm nhiều hơn về bất động sản (BĐS), nhà đất.
  • Tình trạng hôn nhân: Đã lập gia đình hoặc độc thân
  • Độ tuổi: Ngày xưa khi nhắc đến bất động sản (BĐS), thường là giới hạn từ độ tuổi 30. Nhưng ngày nay, độ tuổi 25 sở hữu khối tài sản khủng và có mối quan tâm về nhà. Hãy thử chia nhỏ đối tượng trong vòng 25-60 và thực hiện A/B Testing nhé!
  • Nghề nghiệp: Bạn nên target vào những doanh nhân, nhân viên văn phòng, chủ cửa hàng, quản lý, giới nghệ sĩ, bác sĩ,..

Phân loại đối tượng theo sở thích

  • Đối tượng thích các trang thiết bị nội thất. Đối với tệp khách hàng thích nội thất cao cấp sẽ có tài chính vững mạnh. Đây là tệp khách hàng đáng được quan tâm và chú ý. Những khách hàng này có dự định mua nội thất thì sẽ có khả năng họ sắp mua một bất động sản để dùng.
  • Đối tượng thích các trang hàng hiệu cao cấp. Bạn cũng nên lưu ý những khách hàng thích các sản phẩm đồ hiệu cao cấp, nội thất, đồng hồ, phân khúc xe hơi cao cấp như mec, lexus, audi, rượu cao cấp,…
  • Đối tượng thích đi du lịch, đặc biệt là nước ngoài. Đối tượng thích đi du lịch tới các địa danh nổi tiếng trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,..
  • Các mối quan tâm khác. Nên quan tâm đến khách hàng có nhu cầu như bất động sản, chứng khoán hay ngân hàng,… Quan tâm nhiều đến khởi nghiệp

Phân loại đối tượng theo hành vi

Ví dụ: Một doanh nghiệp bất động sản muốn tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong phân khúc 25-35 tuổi, với thu nhập trung bình khá, có phong cách sống hiện đại, gần gũi với thiên nhiên.

Với công nghệ Targeting, bạn có thể target theo cách chọn nhưng người trong khoảng 25-35 tuổi. Những người thường xuyên đọc các bài báo như giới trẻ, quan tâm những mẫu nhà có xu hướng thiết kế hiện đại, xanh,…

Với những đối tượng đã lớn tuổi, muốn mua thêm nhà để nghỉ dưỡng. Bạn nên quan tâm đến những người sử dụng Internet có xu hướng quan tâm đến các bài viết về sức khỏe, biệt thự để nghỉ dưỡng. Các tiện ích chăm sóc bản thân

Những hành vi của đối tượng mục tiêu có thể là tài chính, chứng khoán, bất động sản. Thậm chí họ có thể quan tâm nhiều các bài viết hoặc xem các quảng cáo cao cấp do họ có thu nhập cao.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý vào những người thường sử dụng máy tính bảng, macbook và điện thoại di động để vào Facebook. Thường xuyên di chuyển, công tác xa. Hoặc các đối tượng thường xuyên đi du lịch.

Khi đã phân loại được những target trên, bạn có thể áp dụng vào để chạy quảng cáo Facebook rồi. Tuy nhiên, bạn cần phải nghiên cứu nhiều hơn để chọn được tệp khách hàng cụ thể.

Seeding tạo hiệu ứng đám đông

seeding quảng cáo

Thông thường với một sản phẩm có giá trị như các sản phẩm của bất động sản khách hàng sẽ tìm hiểu rất kỹ. Khách hàng thường nghi ngờ về độ an toàn, tin cậy và tính “cạnh tranh” của sản phẩm. Vì vậy họ sẽ tham khảo ý kiến từ nhiều nơi để có thông tin chính xác.

Nếu một sản phẩm cao cấp như bất động sản chạy quảng cáo nhưng ít tương tác thì ra sao? Không bình luận, không yêu thích thì khách hàng sẽ không quan tâm nhiều đến sản phẩm của bạn. Họ sẽ lướt qua thật nhanh để tìm những sản phẩm có tính đại chúng hơn.

Ngược lại, nếu khách hàng cảm thấy dự án này có quá nhiều tương tác, comment quan tâm nhiều. Khách hàng sẽ tò mò rằng tại sao dự án này lại hot đến như vậy. Nhờ đó, khách hàng mới quan tâm những thông tin bạn cung cấp để tìm hiểu thêm về dự án.

Do đó, có thể nói seeding chính là công cụ marketing hiệu quả nhất, có phạm vi ảnh hưởng mạnh nhất tới khách hàng. Bạn có thể seeding facebook bằng cách trò chuyện, comment ảo trong bài post ra để tạo những niềm tin. Hiệu ứng lôi cuốn khách hàng tin vào quảng cáo, sản phẩm mà bạn đang giới thiệu. Chưa tính đến chi phí của việc seeding rất thấp, có thể miễn phí nếu bạn làm thủ công.


Xem thêm: https://www.facebook.com/DTDSEOWebsite

Bạn có thể quan tâm: Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website SEO Website tại Huế – DTD SEO & Moreover