Tổng hợp những thuật toán SEO

Thuật toán SEO

Để làm SEO một cách hiệu quả và tối ưu nhất cần hiểu rõ cách hoạt động của Google. Việc nằm rõ các thuật toán Google sẽ giúp SEOer đạt được kết quả tốt hơn. Ngoài ra còn có thể tránh các vi phạm của Google đưa ra. Bài viết này sẽ tổng họp các thuật toán SEO, giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật toán SEO.

Thuật toán SEO là gì?

Thuật toán SEO

Thuật toán là tập hợp các giải thuật và quy tắc chặt chẽ giúp Google xử lý dữ liệu. Giới thiệu những kết quả liên quan nhất với truy vấn của người dùng được trình bày theo thứ tự của trang web.

 

Ngoài việc chịu trách nhiệm tìm kiếm kết quả vời từ khóa người dùng. Những thuật toán này còn quyết định vị trí thứ hàng website của bạn ở đâu trên trang tìm kiếm. Nên những thuật toán SEO đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình SEO Website.

Tổng hợp thuật toán SEO

Thuật toán Google Panda

Thuật toán Panda

Được ra mắt vào 24 tháng 2 năm 2011. Thuật toán Google Panda là một trong những thuật toán chính và quan trọng. Thuật toán để đánh giá xếp hạng của trang web. Thuật toán dựa trên chất lượng của nội dung. Thuật toán được cập nhật mới mục đích xếp hạng thấp các trang web có nội dung kém, mỏng hay spam.

Thuật toán Google Penguin

Thuật toán Penguin

Được ra mặt vào 24 tháng 4 năm 2012. Thuật toán được cập nhất với mục đích kiểm tra các liên kết trả về trang – BacklinkThuật thuật đánh giá và xử phạt với các liên kết spam, thao túng trọng lương liên kết.

Thuật toán RankBrain

Được ra mắt vào 26 tháng 10 năm 2015. Thuật toán giúp cải thiện kết quả tương quan nhất với từ khóa truy vấn. Google dựa trên ý định người dùng. Đặc biệt rất quan trọng trong Content Marketing. Thuật toán này sẽ xử phạt các nội dung không liên quan đến từ khóa. Vậy nên người làm Content Marketing phải xây dựng nội dung mới mẻ, tối ưu và phù hợp với người truy cập.

Thuật toán Google HummingBird

Thuật toán Hummingbird

Ra mắt vào 22 tháng 8 năm 2013. Đây là thuật toán quan trọng bật nhất trong SEO. Đúng nhu tên gọi của thuật toán này, Chim ruồi sẽ đưa ra các kết quả dựa trên ý nghĩa các từ khóa một cách nhanh chóng và chính xác. Bằng cách này, thuật toán sẽ xử lý được các từ khóa đuôi dài tốt hơn trên ý định người dùng.

Muốn thay đổi và tăng hạng bền vững cho website của mình, cần mở rộng từ khóa. Tập trung vào các khái niệm hơn là từ khóa. Sử dụng các từ khóa đồng nghĩa sẽ giúp trong việc đa dạng hóa nội dung.

Thuật toán Pigeon

Thuật toán Pigeon

Ra mắt vào ngày 25 tháng 7 năm 2014. Thuật toán Google Pigeon được tạo ra để cải thiện vị trí xếp hạng trên kết quả tìm kiếm địa phương. Thuật toán sẽ trả về kết quả chính xác và liên quan nhất dựa trên vị trí người dùng. Tận dụng thông mình Pigeon sẽ giúp tăng tính nhất quán và lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Thuật toán Google Moblie

Ra mắt vào 24 tháng 4 năm 2015. Về cơ bản thuật toán giúp tăng độ trải nghiệm người dùng trên điện thoại. Tăng cường tối ưu tốc độ website và trải nghiệm người dùng. Hiện nay có đến 96% xu hướng sử dụng điện thoại để truy cập Internet. Vậy nên tối ưu website trên thiết bị di động sẽ giúp tăng thứ hạng trên bảng kết quả.

Thuật toán Google Fred

Ra mắt vào ngày 8 tháng 3 năm 2017. Cập nhật thuật toán này với mục đích chính để lọc các trang có kém chất lượng có mục đích chính để kiếm lợi từ việc chạy quảng cáo và các liên kết trang web.

Thuật toán Google Pirate

Ra mắt vào tháng 8 năm 2012 được cập nhật lại tháng 10 năm 2014. Thuật toán này được Google cập nhật nhằm giảm xếp hạng các trang web thường xuyên bị khiếu nại về nội dung có bản quyền. Những trang website bị vi phạm bản quyền có thể sẽ bị gỡ trang web.

Tổng kết

Trên đây là 8 thuật toán cơ bản và quan trọng nhất của Google ảnh hưởng đến xếp hạng của website. Bạn cần phải tối ưu từng bước. Tránh việc vi phạm các quy tắt trong thuật toán. Hy vọng qua bài viết này sẽ hữu ích và giúp các bạn có thể áp dụng vào thực tiễn.


Xem thêm: https://www.facebook.com/DTDSEOWebsite

Bạn có thể quan tâm: Dịch vụ SEO Huế