Cách tối ưu Offpage hiệu quả

Tối ưu Offpage

Dịch vụ SEO Website – Trong quá trình SEO Website ngoài tối ưu SEO Onpage thì việc tối ưu Offpage cũng là yếu tố quan trọng. Trong việc thúc đẩy từ khóa lên hạng trên công cụ tìm kiếm Google. Chắc hẳn những bạn mới tìm hiểu về SEO sẽ mơ hồ về vấn đề này. Vậy SEO Offpage là làm những gì? Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Cùng DTD SEO đi sâu vào bài viết Tối ưu Offpage dưới đây!

Tối ưu Offpage

Tại sao SEO OffPage lại quan trọng?

Các công cụ tìm kiếm đã cố gắng rất trong nhiều thập kỷ để tìm cách trả về kết quả tốt nhất cho người dùng. Để đạt được điều này, họ tính tới những yếu tố SEO OnPage , các yếu tố chất lượng khác và SEO OffPage. SEO OffPage cung cấp cho họ các tín hiệu rất tốt về cách người ngoài (những trang web và người dùng khác) cảm nhận về 1 website cụ thể.

Một trang web chất lượng cao và có ích sẽ có nhiều khả năng có lượt giới thiệu tham khảo (backlink) từ những trang web khác trỏ về. Nó có nhiều khả năng được đề cập tới thương hiệu trên phương tiện mạng xã hội (lượt thích trên Facebook, twitter…) và nhiều khả năng được đánh dấu nhớ link trên nhiều profile và chia sẻ giữa những cộng đồng của người dùng có cùng chí hướng.

Cách tối ưu Seo Offpage hiệu quả nhất?

Xây dựng backlink chất lượng

Trong 3 yếu tố chính để tối ưu SEO Offpage được đề cập dưới đây, việc xây dựng backlink được coi là yếu tố quan trọng nhất trong việc SEO Offpage. Backlink được hiểu là liên kết (link) trỏ tới website của bạn từ một website khác.

Việc xây dựng backlink có vai trò quan trọng như vậy vì trang web của bạn sẽ có ích trong mắt của công cụ tìm kiếm. Nếu nó có liên kết từ trang web chất lượng. Nhưng nếu nó có liên kết từ trang spam hoặc các trang web không liên quan. Thì công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google sẽ không đánh giá cao trang web của bạn. Vị trí thứ hạng của trang web có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

Về cơ bản, backlink chất lượng đáp ứng 5 yêu cầu chính:

 1. Đảm bảo yếu tố liên quan (chủ đề của domain, nội dung trang)
 2. Đặt ở những trang uy tín (có Authority cao)
 3. Tập trung vào những website thực, có lưu lượng truy cập tốt
 4. Phân phối văn bản Anchor đa dạng, sử dụng biến thể từ khóa
 5. Đặt backlink ở những trang sạch và không bị SPAM

Có một số cách để bạn có thể xây dựng backlink chất lượng như:

 • Tạo các bài viết hay, nội dung độc đáo, để thu hút người đọc và hướng họ đặt link tới bài viết. Tuy nhiên cách này đòi hỏi bạn tốn nhiều thời gian và công sức trong việc tạo ra các nội dung.
 • Trao đổi text link với các web khác có chủ đề liên quan. Điều này giúp 2 bên đều có lợi.
 • Đăng ký vào các danh bạ (Directory), thậm chí có thể mất phí để được duyệt.
 • Viết bài và đăng vào các website chuyên ngành, có đặt đường backlink trở lại web của bạn.
 • Xây dựng hệ thống site vệ tinh để tạo link hoặc chia sẻ bài viết hay từ trang chính.

Tối ưu Offpage

Marketing trên Social Media

Social Media Marketing cũng là một yếu tố giúp bạn tối ưu SEO Offpage. Xây dựng các kênh mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter… nơi có nhiều khách hàng tiềm năng. Tích cực hoạt động và cung cấp các nội dung hay, từ đó sẽ giúp thu hút nhiều người like, follow.

Đây là cách gián tiếp điều hướng traffic đến website của bạn. Và cũng là cách hay để “kích rank” cho web. Nguyên tắc là lượng người truy cập nhiều, từ nguồn đa dạng. Sẽ giúp Google nhận biết rõ hơn về chủ đề cũng như chất lượng nội dung của website. Điều đó nghĩa là bạn đang làm tốt việc SEO Offpage rồi đấy.

Social Media Bookmarking

Social Bookmarking có thể dịch là “đánh dấu trang mạng xã hội”. Là cách thức bạn chia sẻ (đánh dấu) trang web lên các mạng xã hội. Chức năng này có trong hầu hết các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, Stumbleupon, Delicious, Pinterest,…

 • Đối với người dùng thông thường không có mục đích kinh doanh. Thì việc bookmark này chỉ nhằm đánh dấu lại nội dung trang web mà họ thấy thích. Cũng là để chia sẻ nội dung hay lên mạng xã hội để cho những người khác có thể thấy.
 • Nhưng với những người kinh doanh thì ngoài những lợi ích trên, Social Bookmarking có thể giúp tăng lượt truy cập cho website. Google dùng thuật toán dựa vào đặc điểm và hành vi của việc bookmarking trên trang web để đặt chỉ mục (index) và xếp hạng từ khóa.

Social Bookmarking giúp bạn làm SEO OffPage bằng cách giúp trang được index nhanh hơn và có thứ hạng tốt hơn. Cách bookmarking này trước đây rất hiệu quả, nhưng gần đây cũng dần ít được sử dụng hơn.

Qua bài viết chắc chắn rằng bạn đã biết seo offpage là làm những gì rồi đúng không? Hãy theo dõi DTD SEO để biết thêm nhiều kiến thức về SEO.


Xem thêm: https://www.facebook.com/DTDSEOWebsite

Bạn có thể quan tâm: Seo Offpage là gì? Cách tối ưu Seo Offpage hiệu quả?

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website SEO Website tại Huế – DTD SEO & Moreover

5/5 - (1 bình chọn)