Website chuẩn SEO là gì? Các tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO

Website chuẩn SEO là gì?

Dịch vụ thiết kế website Trong thời đại kinh doanh online bùng nổ và cạnh tranh gây gắt như hiện nay. Vệc có được một vị trí tốt trên các công cụ tìm kiếm là mong muốn của rất nhiều cửa hàng và doanh nghiệp. Thống kê cho thấy 99% người dùng tìm kiếm thông tin trước khi mua. 73% người dùng chỉ truy cập vào 10 website đứng đầu và nhận định đó là những thương hiệu uy tín. Cho thấy tầm quan trọng của một website chuẩn SEO trong thời đại digital marketing bùng nổ hiện nay. Song nhiều bạn vẫn khá mơ hồ và chưa thật sự hiểu rõ website chuẩn SEO là gì? Hành trình đạt được tiêu chuẩn website chuẩn SEO vô cùng kỳ công. Nó phải đòi hỏi nhiều kĩ thuật và sự bền bỉ của SEO-ers.

Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là trang website được thiết kế có cấu hình và các tính năng để Google dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ website.

Nó là cách một cách để chúng ta dễ dàng có khách hàng tìm đến bạn. Tiết kiệm được chi phí đầu tư hơn nhiều so với đâu tư một cửa hàng ở mặt phố. Tuy nhiên nó chỉ đúng với những website nằm ở trên TOP 10 của các bộ máy tìm kiếm. Chính vì vậy chính ta phải cố gắng khiến website nằm ở một trong số 10 website đâu tiên. Trên các công cụ tìm kiếm khi khách hàng gõ từ khóa của bạn định SEO trên các công cụ tìm kiếm.

Thế nào là Website chuẩn SEO ?

Website chuẩn SEO là một website đáp ứng tốt các tiêu chuẩn tìm kiếm của Google. Đạt đến kết quả cuối cùng là Google dễ dàng đọc hiểu Website. Đánh giá tốt và xếp hạng Website ở một vị trí cao nhất.

Website chuẩn SEO rất có lợi cho doanh nghiệp, tổ chức. Hoặc cá nhân bởi khi được đánh giá cao, khả năng người dùng. Khách hàng tìm đến website sẽ cao giúp doanh nghiệp, tổ chức. Hoặc cá nhân kinh doanh, PR thương hiệu tốt hơn.

Tuy nhiên, để Website đạt chuẩn SEO là cả một quá trình và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để tìm hiểu thêm những yếu tố đó là gì.

Các tiêu chí để có một Website chuẩn SEO 

Tiêu chí về Domain

Chọn tên miền có từ khóa hoặc liên quan đến nội dung website. Có thể chứa một vài từ khóa chính của website càng tốt. Tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao.

Tiêu chí về hosting

Hosting có tấc độ nhanh, bảo mật tốt, và độ ổn định cao Hosting nên đặt ở đất nước mà bạn đang hướng tới người dùng ở đó

Tiêu chí về cầu trúc khi thiết kế website chuẩn SEO

Website cần có sitemap để giúp các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy tất cả mọi trang: Website cần tự động cập nhật sitemap mới khi có thêm trang mới xuất hiện.

Tối ưu hóa Url website

URL của một website chuẩn SEO cần đảm bảo được sự rõ ràng , thân thiện ngay trên các thanh công cụ tìm kiếm. Tùy biến và thân thiện, đó chính là 2 yêu cầu chiwnsh mà URL của website chuẩn SEO phải đạt được.

Để xây dựng được URL tối ưu thì chúng ta càn lưu ý:

+ Mã hóa theo tiêu đề của bài viết

+ Thể hiện sự liên quan đến nội dung, từ khóa, description bài viết.

+ Cho phép thêm canonical URL cho những trang có nội dung bị trùng lặp nhiều một cách dễ dàng

+ Chỉ tạo 1 trong 2 đuôi www hoặc không có www trước URL để tránh nội dung lặp lại

+ URL không chức các kí tuwh đặt biệt

Website chuẩn SEO là gì?

Một website chuẩn SEO cần những yếu tố gì?

Một website chuẩn SEO là một website phải thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Nội dung về dịch vụ của bạn, những tiện ích dịch vụ đem lại, những sản phẩm đi kèm hay thông tin hướng dẫn sử dụng sản phẩm sẽ là điều khách hàng quan tâm hơn là những thông tin giới thiệu sản phẩm dày đặc với thành tích và quá trình hoat động của doanh nghiệp bạn.
  • Nội dung website cần phải được quản trị viên xem lại cập nhật thường xuyên để đáp ứng tốt nhất cho người dùng tìm thông tin.
  • Phải thân thiện với mobile: Việc tích hợp các chức năng giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận website của bạn trên các thiết bị di động giúp phục vụ tối đa những nhu cầu của khách hàng.
  • Website phải hỗ trợ admin dễ dàng tạo các thẻ Title, Meta Description, Meta Keywords, các thẻ tiêu đề H1, H2, H3,… Điều kiện này rất quan trọng nếu bạn muốn có một thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.
  • Website phải được thiết kế và lập trình theo chuẩn W3C. Các bạn có thể xem thêm về Chuẩn W3C là gì
  • Code phải được lập trình và viết 1 cách tối ưu nhất, chuẩn SEO, load nhanh để người dùng có được trải nghiệm tốt nhất trên site.
  • Cấu trúc link cho các trang phải thân thiện, ngắn gọn, không dư thừa
  • Website cần phải hoạt động ổn định, bảo mật cao để tránh các hành vi phá hoại từ các đối thủ SEO.

Hy vọng bạn đọc đã nắm được nội dung website chuẩn Seo là gì. Cập nhật thêm các thông tin mới tại DTD SEO.


Xem thêm: https://www.facebook.com/DTDSEOWebsite

Bạn có thể quan tâm: Landing page là gì? Lợi ích đem lại cho doanh nghiệp?

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website SEO Website tại Huế – DTD SEO & Moreover

5/5 - (2 bình chọn)