Như thế nào là website thân thiện với di động

Website thân thiện với di động

Smartphone là công cụ dễ dàng nhất mà người dùng để tìm kiếm mọi thứ trên internet. Chính vì vậy các SEOer không chỉ phải thực hiện thiết kế website cho PC. Mà ngày nay việc thiết kế website hỗ trợ cho thiết bị di động là điều thiết yếu. Vậy như thế nào là website thân thiện với di động?

Website thân thiện với di động

Website thân thiện với di động là gì?

Website thân thiện với thiết bị di động còn được gọi là Mobile Friendly. Là một website đáp ứng được khi người dùng vào xem chữ vừa đủ để đọc. Người dùng không cần phải zoom lên zoom xuống. Cùng với đó các đường link, menu, các button dễ chọn lựa khi dùng màn hình cảm ứng. Bố cục dễ nhìn và rõ ràng.

Dễ hiểu nhất là bạn có thể xem nội dung website đó trên thiết bị di động một cách dễ dàng. Và thoải mái như khi xem trên máy tính vậy.

Lợi ích khi sở hữu một Website Mobile Friendly

Khi mà tỉ lệ người dùng lướt web trên smartphone ngày càng tăng. Một website thân thiện di động sẽ mang lại nhiều lợi ích có thể kể đến:

  • Truy cập website của mình từ bất kì thiết bị nào.
  • Thu hút lượng khách hàng nhiều hơn.
  • Tăng trải nghiệm người dùng và giữ chân khách hàng của bạn.
  • Tăng lợi thế cạnh tranh với các website khác. Cụ thể gần đầy Google thông báo rằng sẽ ưu tiên xếp hạng cho các website thân thiện trên di động trên công cụ tìm kiếm của họ.
  • Mobile marketing một cách hiệu quả hơn.

Thiết kế website dành cho di động

Lưu ý khi tối ưu Website cho di động

Việc tối ưu và thiết kế website thân thiện với thiết bị di động là công việc của coder. Nếu không am hiểu quá nhiều trong việc chỉnh sửa code nên lưu ý các điểm sau. Bạn có thể trao đổi với coder để hoàn thiện website của mình.

Có tính responsive

Responsive Webdesign có khả năng tùy chỉnh kích thước khung. Đảm bảo giao diện web sao cho phù hợp với trình duyệt hoặc thiết bị truy cập khác nhau.

Sử dụng AMP

AMP là từ viết tắt của Accelerated Mobile Pages. Là trang tăng tốc dành cho thiết bị di động của mỗi website. Google AMP là công nghệ mã nguồn mở giúp tăng tốc độ tải trang trên di động. Nó giúp website giảm bớt những chi tiết không cần thiết mà vẫn bắt mắt, ngay cả khi mạng chậm. Giúp làm tăng lượt truy cập, click, tương tác của người dùng trên mobile.

Không sử dụng Flash

Sẽ tốt hơn khi sử dụng HTML5 hoặc Javascript cho website. Bởi rất nhiểu hãng sản xuất smartphone hiện nay đã bỏ Flash cho sản phẩm của mình.

Không dùng pop-ups

Mục đích của người dùng là trải nghiệm và tiếp nhận nội dung của website mà họ cần. Nếu nội dung họ cần chưa xuất hiện mà các pop-ups đã làm phiền thì bạn sẽ nghĩ như thế nào? Người dùng bắt buộc phải tắt đi các pop-ups mới đọc được nội dung. Điều này làm gia tăng nguy cơ thoát trang cực kỳ cao.


Xem thêm: https://www.facebook.com/DTDSEOWebsite

Bạn có thể quan tâm:

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website Thiết kế website tại Huế – DTD SEO & Moreover

5/5 - (3 bình chọn)